69/161 xã, phường, thị trấn tổ chức Đại hội Hội Nông dân

Thứ ba - 21/03/2023 23:42
Đến nay, 100% các chi, tổ hội nông dân; 69/161 hội nông dân xã, phường, thị trấn đã tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028.

100% huyện, Thành phố ban hành văn bản chỉ đạo; xây dựng kế hoạch tổ chức đại hội cấp huyện và cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028; kế hoạch tuyên truyền; kế hoạch chỉ đạo điểm đại hội cấp cơ sở; thành lập ban tổ chức đại hội, các tiểu ban, tổ giúp việc... Công tác tổ chức đại hội ở cơ sở được chuẩn bị chu đáo, đảm bảo đầy đủ nội dung, thời gian, quy trình các bước theo hướng dẫn; báo cáo nhiệm kỳ trình đại hội chỉ rõ kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế; xác định rõ mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp trong nhiệm kỳ tới phù hợp với công tác Hội ở địa phương.

Đại hội đại biểu cơ sở nhiệm kỳ này, cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương chỉ đạo sát sao từ khâu chuẩn bị nhân sự tới quá trình tổ chức đại hội; các đơn vị thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự đại hội chặt chẽ, dân chủ, bầu đủ số lượng, đúng cơ cấu và thực hiện biểu quyết 100% bằng thẻ hội viên nông dân; đội ngũ cán bộ hội được trẻ hóa, đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định.

Hiện nay, Hội Nông dân tỉnh tiếp tục chỉ đạo các cơ sở hội chủ động tổ chức đại hội đảm bảo đúng quy định, phấn đấu đến ngày 31/3/2023 sẽ hoàn thành đại hội cấp xã, phường, thị trấn.

Nguồn tin: Bao Cao Bằng điện tử: K.T