73 lượt sản phẩm được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

Thứ hai - 03/04/2023 22:38
Qua 6 kỳ tổ chức bình chọn từ năm 2012 đến nay, toàn tỉnh có 73 lượt sản phẩm, bộ sản phẩm được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu.
Sản phẩm bún khô của Công ty TNHH Cao Tuyền được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu.

Trong đó có 2 sản phẩm thuộc nhóm sản phẩm thủ công mỹ nghệ, 63 sản phẩm thuộc nhóm sản phẩm chế biến nông, lâm, thủy sản và thực phẩm, 8 sản phẩm thuộc nhóm sản phẩm về thiết bị, máy móc, dụng cụ và phụ tùng cơ khi của 69 cơ sở CNNT được UBND tỉnh công nhận và cấp Giấy chứng nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh. Một số sản phẩm đăng ký tham gia bình chọn cấp cao hơn và có 12 sản phẩm thuộc nhóm sản phẩm chế biến nông, lâm, thủy sản và thực phẩm được công nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp khu vực, 3 sản phẩm thuộc nhóm sản phẩm chế biến nông, lâm, thủy sản và thực phẩm được công nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia.

Các sản phẩm được công nhận là sản phẩm CNNT tiêu biểu được giới thiệu, quảng bá và hỗ trợ xúc tiến thương mại thông qua tổ chức triển lãm, giới thiệu tại các hội chợ triển lãm hàng CNNT tiêu biểu khu vực phía Bắc để giới thiệu, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Nguồn tin: Bao Cao Bằng điện tử: Thế Hiển