Bảo Lâm ủng hộ Quỹ “Hỗ trợ nông dân” trên 267 triệu đồng

Thứ tư - 22/03/2023 00:06
Từ năm 2022 đến nay, Hội Nông dân huyện Bảo Lâm tuyên truyền, vận động nhân dân, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn ủng hộ Quỹ “Hỗ trợ nông dân” trên 267 triệu đồng.
Từ ngồn vốn vay Quỹ “Hỗ trợ nông dân”, nông dân huyện Bảo Lâm tập trung phát triển kinh tế.

Từ nguồn quỹ, Hội giải ngân cho 32 hộ hội viên vay 760 triệu đồng triển khai 3 dự án phát triển trồng trọt, chăn nuôi bò sinh sản tại 2 xã: Đức Hạnh, Thái Sơn.

Ngoài ra, nhận ủy thác với Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện cho 2.769 hội viên vay trên 139,5 tỷ đồng phát triển kinh tế thông qua 85 tổ tiết kiệm và vay vốn; phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh huyện triển khai chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn, tiêu dùng cho 75 hội viên vay trên 3,4 tỷ đồng.

Qua đó, nông dân liên kết, hợp tác, tương trợ, giúp nhau chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, góp phần tích cực xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Nguồn tin: Báo Cao Bằng điện tử: T.D