HND huyện Trùng Khánh phối hợp Giải ngân dự án “Chăn nuôi lợn nái sinh sản” QHTND nguồn vốn tỉnh

Thứ sáu - 26/05/2023 03:12
Đ/c Triệu Lưu Cương - Giám đốc BĐH Quỹ HTND tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị giải ngân

Chiều ngày 24/5/2023, tại trụ sở UBND Thị trấn Trùng Khánh, huyện Trùng Khánh. Ban điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh Cao Bằng đã tổ chức giải ngân dự án “Chăn nuôi lợn nái sinh sản” cho 10 hội viên nông dân Tổ dân phố 1, Tổ dân phố 3, xóm  Bản Đà Thị trấn Trùng Khánh vay từ nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh Cao Bằng.
          Đến dự giải ngân dự án “Chăn nuôi lợn nái sinh sản” cho hội viên nông dân Tổ dân phố 1, Tổ dân phố 3, xóm  Bản Đà Thị trấn Trùng Khánh vay từ nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh Cao Bằng.  Về phía Hội Nông dân tỉnh có đồng chí Triệu Lưu Cương – Phó Chủ tịch Thường trực HND tỉnh, đồng chí Mông Thị Hiệp - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện, các đồng chí lãnh đạo lãnh đạo Thị trấn Trùng Khánh và 10 hộ nông dân vay vốn.
         Tổng số vốn vay là 500.000.000 đồng /10 hộ và vốn đối ứng của 10 hộ vay là 100.000.000 đồng theo dự án được phê duyệt để thực hiện dự án “Chăn nuôi lợn nái sinh sản” cho 10 hội viên nông dân Tổ dân phố 1, Tổ dân phố 3, xóm  Bản Đà Thị trấn Trùng Khánh vay từ nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh Cao Bằng, thời hạn vay là 36 tháng, mức  phí cho vay 0,510% tháng.
        Các hộ tham gia dự án rất vui mừng phấn khởi được tiếp cận nguồn vốn vay Quỹ hỗ trợ của tỉnh, giúp cho các hộ hội viên nông dân có thêm nguồn vốn để mở rộng quy mô sản xuất qua đó tạo công ăn việc làm tại chỗ cho hội viên nông dân phát triển kinh tế hộ gia./.

Nguồn tin: Hội Nông dân huyện Trùng Khánh