HND huyện Trùng Khánh: Sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2020

Thứ tư - 22/07/2020 22:30
Đ/c Trương Văn Hợp - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh phát biểu định hướng chỉ đạo hội nghị
Ngày 16/7/2020, Hội Nông dân huyện Trùng Khánh tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2020 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội 6 tháng cuối năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Đàm Văn Tập - Phó chủ tịch HĐND huyện; đ/c Đàm Văn Vũ - PCT UBND huyện, đ/c Lý Thị Thu Hường - PCT MTTQ huyện; Hội Nông dân tỉnh có đ/c Trương Văn Hợp - Phó Chủ tịch Thường trực HND tỉnh, Đ/c Nông Công Họa - Phó Chánh Văn phòng HND tỉnh và các đồng chí Ủy viên BCH Hội Nông dân huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2018-2023.
Trong 6 tháng đầu năm 2020, Hội Nông dân huyện phối hợp với các ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tổ chức tốt các ngày kỷ niệm, ngày lễ lớn của tỉnh, của huyện; Tuyên truyền cuộc vận động « Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh » gắn với các phong trào thi đua; Tổ chức triển khai tuyên truyền đại hội đảng các cấp, Đại hội đại biểu đảng bộ huyện Trùng Khánh lần thứ XX; Đại hội đại biểu đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thứ XIX; Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của đảng; tuyên truyền phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút COVID-19; Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930- 14/10/2020); Tổ chức thành công Hội nghị biểu dương điển hình tiến tiến Hội Nông dân huyện Trùng Khánh lần thứ IV giai đoạn (2015 - 2020), học tập Nghị quyết của Hội Nông dân các cấp, với tổng số cuộc tuyên truyền được 536 cuộc cho 29.480 lượt người nghe; Trong 6 tháng đầu năm vận động phát triển kết nạp hội viên được 52 hội viên.
Trong 6 tháng đầu năm 2020 thực hiện sắp xếp kiện toàn tổ chức bộ máy cán bộ Hội Nông dân các xã, thị trấn theo Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh, của huyện về sát nhập các đơn vị hành chính cấp huyện và xã. Hội Nông dân huyện đã quyết định giải thể 8 tổ chức Hội Nông dân cấp xã thuộc diện sát nhập. Ban hành 84 quyết định chỉ định BCH, BTV, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn.
Tổ chức thực hiện tốt phong trào lớn của hội: Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững: đã triển khai vận động hội viên nông dân  đăng ký, cho tới nay đã có 100% cơ sở hội tổ chức phát động đăng ký thi đua SXKD giỏi các cấp. Thu hút 1.540 h nông dân tham gia đăng ký ( Trong đó: cấp TW: 06 hộ, cấp tỉnh 25 hộ; cấp huyện 86 hộ; cấp cơ sở 1423 hộ). Trong 6 tháng đầu năm 2020 đã triển khai vận động ủng hộ QHTND huyện được 125/500 triệu đồng đạt 25% kế hoạch; Tổng nguồn QHTND huyện hiện nay đang quản lý 4.236.800.000 đ với 328 hộ vay với 48 dự án chủ yếu là chăn nuôi trâu sinh sản; chăn nuôi trâu, bò vỗ béo, kinh doanh tổng hợp; Nhiệm vụ Nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới: HND các cấp đã vận động nông dân đóng góp được 4.095 công để tu sửa làm đường giao thông nông thôn, vận động hội viên nông dân hiến đất được trên 2 ha; vận động hội viên nông dân tham gia vệ sinh đường lành ngõ xóm được 3.000m; xây dựng và trồng được 01 con đường hoa Hội Nông dân tự quản xanh, sạch đẹp tại xã Đàm Thủy; Vận động hội viên nông dân đăng ký và thực hiện di dời chuồng trại gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở được 211chuồng, thực hiện xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh được 524 hộ tham gia thực hiện; Nhiệm vụ nông dân tham gia đảm bảo quốc phòng, an ninh: cùng với việc thực hiện các mục tiêu kinh tế xã hội, trong 6 tháng đầu năm 2020 các cấp hội phối hợp với các ngành thực hiện tốt công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, trong năm các cấp Hội đã tổ chức 50 lớp phòng chống ma tuý cho 1.450 lượt hội viên nông dân. 229 chi hội đăng ký chi hội nông dân không có TNXH, không vi phạm ATGT.
Tại Hội nghị đưa ra phương hướng, triển khai công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng cuối năm 2020 tập trung tổ chức tuyên truyền Đại hội đại biểu Đảng các cấp; tuyên truyền kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 -14/10/2020) và triển khai Hội thi “ Tiếng hát đồng quê”; Tham gia cuộc thi tìm hiểu Công viên địa chất toàn cầu UNESCO non nước Cao Bằng năm 2020./.

Nguồn tin: Hội Nông dân huyện Trùng Khánh