HND HUYỆN THẠCH AN: HỘI NGHỊ THÚC ĐẨY PHÁT TRIỂN KINH TẾ SỐ NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN, ĐÀO TẠO HỘ SXKD ĐƯA SẢN PHẨM LÊN SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Thứ năm - 14/07/2022 00:13
Toàn cảnh hội nghị
     Nhằm cụ thể hóa chương trình phối hợp số 09 - CTPH/HND - BĐT ngày 23/3/2022 giữa Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng và Bưu điện tỉnh giai đoạn 2022 - 2025. Hợp tác triển khai các nội dung chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản hàng hóa thúc đẩy kinh tế số nông thôn năm 2022. Ngày 28/6/2022 Bưu điện huyện Thạch An phối hợp với Hội Nông Dân huyện tổ chức Hội nghị thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp nông thôn, đào tạo hộ cơ sở sản xuất kinh doanh đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử. Dự và chỉ đạo hội nghị có đại diện lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, Bưu điện tỉnh Cao Bằng, Đại diện lãnh đạo thường trực UBND huyện, MTTQ và các ngành đoàn thể huyện, chủ tịch Hội nông dân 14 xã, thị trấn và một số hộ hội viên nông dân tiểu biểu trên địa bàn.
 Tại hội nghị Hội Nông dân huyện và Bưu điện huyện đã tiến hành ký kết kế hoạch triển khai “Chương trình phối hợp giữa Hội Nông dân huyện và Bưu điện huyện về việc hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất, tiêu thụ nông sản hàng hóa năm 2022”. Theo đó hai cơ quan phối hợp thực hiện các nhiệm vụ: Rà soát, thu thập thông tin đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn giao dịch thương mại điện tử Postmart.vn, phấn đấu hoàn thành mục tiêu 10.014 tài khoản, giới thiệu và bán sản phẩm; Kết nối tiêu thụ nông sản thông qua sàn giao dịch thương mại điện tử Postmart.vn và hệ thống điểm bán hàng của hai bên, phấn đấu triển khai từ 2 đến 3 chương trình kết nối, tiêu thụ nông sản trên phạm vi toàn tỉnh hoặc các tỉnh khác; Phát triển cộng tác viên, đại lý bán hàng với mục tiêu tối thiểu mỗi xã phát triển 01 cộng tác viên, đại lý bán hàng sản phẩm, dịch vụ của Bưu điện Việt Nam; Triển khai các chương trình truyền thông về chuyển đổi số nông nghiệp, nông thôn lồng ghép vào các sự kiện, hội nghị, tập huấn của các cấp hội nông dân và hệ thống bưu điện trên địa bàn huyện; Hai bên xem xét, thống nhất bổ xung thêm các nội dung phối hợp khác thuộc phạm vi chương trình phối hợp đã ký kết, đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật, điều lệ và quy định của nội bộ mỗi bên.
     Đối tượng ưu tiên tập trung lựa chọn các hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, hộ nông dân sản xuất quy mô trang trại; Nhóm hộ sản xuất hàng hóa chủ yếu: hộ chỉ thuần túy sản xuất nông nghiệp, hộ vừa làm nông nghiệp vừa làm tiểu thủ công nghiệp, hợp tác xã, tổ hội nghề nghiệp, câu lạc bộ nông dân. Ưu tiên nông sản an toàn, chất lượng có giấy chứng nhận Viet Gap, Logobal Gap, sản phẩm OCOP.

Hai đơn vị tiến hành ký kết
     Thông qua các nội dung được ký kết góp phần kết nối, quảng bá, giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, tăng cường thêm các kênh phân phối thông qua nền tảng số, góp phần mở rộng thị trường hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân, nhất là khi cao điểm vụ thu hoạch, giúp nông dân giữ giá sản phẩm, ổn định thị trường.
Các sản phẩm của địa phương trưng bày tại Hội nghị
     Tại hội nghị các đại biểu đã được tập huấn về sàn thương mại điện tử Postmart, hỗ trợ Hội nông dân chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản, hàng hóa trên địa bàn tỉnh Cao bằng./.

Nguồn tin: Hội Nông dân huyện Thạch An