Ngày 22/7/2020 Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng trao bò cái sinh sản cho hội viên nông dân nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Thứ tư - 22/07/2020 21:39
Đ/c Mạc Thanh Tâm - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh trao tặng bò cho hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn
Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020; Nhằm thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020- 2025; Hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2020), Ban thường vụ Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng tổ chức Chương trình “Tặng bò cái giống sinh sản” cho hội viên nông dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, từ nguồn kinh phí do cán bộ, hội viên Hội Nông dân trong tỉnh quyên góp ủng hộ từ nguồn kinh phí xây dựng "Nhà đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam và Nhà tưởng niệm danh nhân Hoàng Hoa Thám" do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phát động. Số tiền ủng hộ thu được sau khi nộp về Trung ương Hội đầy đủ và Hội Nông dân tỉnh được trích lại.
Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng thống nhất sử dụng số tiền này để hỗ trợ giúp đỡ cho hội viên nông dân nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhằm tạo điều kiện để hội viên nông dân nghèo từng bước thoát nghèo ổn định cuộc sống; Sau khi xem xét danh sách đăng ký từ các huyện, thành Hội. Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh thống nhất hỗ trợ tiền mua bò cái sinh sản cho gia đình hội viên nông dân Lầu Thị Mỡ, Xóm Thành Công, xã Mã Ba, huyện Hà Quảng với mức hỗ trợ 13.500.000,đ (Mười ba triệu năm trăm nghìn đồng).
Đồng thời chỉ đạo Hội Nông dân huyện, Hội Nông dân xã phối hợp với hộ gia đình hội viên được tặng bò lựa chọn mua bò giống. Thực hiện cam kết sau khi bò cái sinh sản con bê đầu tiên, gia đình có trách nhiệm chuyển con bê đó cho Hội Nông dân huyện để chuyển giao trao tặng cho hộ gia đình hội viên nghèo khác trong xã. Trong quá trình chăm sóc nuôi dưỡng bò cái sinh sản gia đình được Hội Nông dân xã mời cán bộ khuyến nông đến tập huấn khoa học, kỹ thuật cho hội viên nông dân sau khi nhận bò cần chăm sóc, nuôi dưỡng bò theo đúng quy trình kỹ thuật.

Nguồn tin: Ban Tuyên truyền vận động