Quảng Hòa: Hội Nông dân huyện phối hợp tổ chức giải ngân vốn vay Quỹ HTND tỉnh Dự án “Chăn nuôi trâu sinh sản” cho hộ hội viên nông dân xã Hạnh Phúc, huyện Quảng hòa

Thứ ba - 06/06/2023 22:53
Chiều ngày 06/06/2023, tại xã Hạnh Phúc, Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh và Hội Nông dân huyện Quảng Hòa tổ chức giải ngân vốn vay Quỹ HTND nguồn tỉnh cho 20 hộ hội viên nông dân xã Hạnh Phúc, với tổng số vốn vay được giải ngân là 1 tỷ đồng.
Đ/c Triệu Lưu Cương Phó chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng  phát biểu tại Hội Nghị

Theo đó mỗi hộ được vay 50 triệu đồng, vay từ nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh Cao Bằng, thời hạn vay là 36 tháng, mức  phí cho vay 0,51% tháng.
Tại buổi giao vốn vay, các hộ vay vốn cam kết sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả và hoàn trả vốn và phí đầy đủ, đúng hạn để tiếp tục luân chuyển cho các hộ hội viên nông dân vay phát triển sản xuất, kinh doanh.
 Được tiếp cận nguồn vốn vay Quỹ Hỗ trợ nông dân, các hộ thành viên rất phấn khởi, giúp cho các hộ có thêm nguồn vốn để mở rộng quy mô chăn nuôi, sản xuất, qua đó tạo công ăn việc làm tại chỗ, tăng thu nhập cho hộ gia đình.
Phát biểu tại Hội nghị giải ngân đồng chí Triệu Lưu Cương - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh đánh giá cao sự phối hợp của các hộ gia đình vay vốn, đề nghị các hộ hội viên sử dụng nguồn vốn đúng mục đích theo Dự án đã được phê duyệt để đạt hiệu quả cao nhất, tạo điều kiện phát triển kinh tế hộ gia đình; thanh toán phí và gốc đúng theo hợp đồng đã ký kết. Đồng thời là hạt nhân tuyên truyền vận động hội viên nông dân trên địa bàn xã ủng hộ đóng góp Quỹ Hỗ trợ nông dân, vận động hội viên nông dân tham gia sinh hoạt Hội, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tích tham gia xây dựng nông thôn mới, nhằm nâng cao vai trò, vị thế của Hội trong tình hình mới.

Nguồn tin: Hội Nông dân huyện Quảng Hòa