Sở Khoa học và Công nghệ, tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2023 - 2025

Thứ hai - 22/05/2023 21:59
Chiều 18/5, Sở Khoa học và Công nghệ, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Liên minh Hợp tác xã, Tỉnh đoàn Thanh niên, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Lễ ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2023 - 2025. Tham dự có đồng chí Bế Đăng Khoa, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, lãnh đạo các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh.
Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2023 - 2025.

Tại buổi lễ, Sở Khoa học và Công nghệ, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh thông qua nội dung ký kết, gồm: đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ, đổi mới sự phát triển kinh tế - xã hội đến các tầng lớp nhân dân, các kết quả nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ có tính ứng dụng cao trong thực tiễn; thúc đẩy hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh của hội viên, đoàn viên thanh niên, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội trong việc ứng dụng khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo phục vục sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.
     Nhiệm vụ phối hợp đối với từng đơn vị như sau: Tỉnh đoàn Thanh niên phối hợp triển khai ứng dụng khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo, thúc đẩy các hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, hợp tác, tham mưu xây dựng phát triển hệ sinh thái hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh của hội viên, phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ dân tộc thiểu số; xây dựng mô hình phụ nữ sản xuất, kinh doanh điển hình trong ứng dụng công nghệ, nâng cao giá trị sản xuất, sản phẩm trong chuỗi giá trị hàng hóa đặc sản chủ lực địa phương, góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia về phát triển doanh nghiệp và chiến lược quốc gia về bình đẳng giới.
     Hội Nông dân hướng và hỗ trợ cán bộ, hội viên, nông dân tích cực tham gia ứng dụng thành tựu khoa học công nghệ trong phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, khai thác hiệu quả tiềm năng, tài nguyên đa dạng sinh học bền vững, kết hợp truyền thống, văn hóa và tri thức bản địa; hỗ trợ cho nông dân liên doanh, hình thành các tổ chức tập thể phát triển sản xuất hàng hóa theo chuỗi giá trị, phục vụ phát triển nông nghiệp bền vững tại địa phương. Liên minh Hợp tác xã hướng dẫn cho các hợp tác xã trên địa bàn tỉnh thực hiện các thủ tục về đăng ký xác lập quyền sở hữu công nghiệp, xây dựng thương hiệu, áp dụng công bố tiêu chuẩn chất lượng, hệ thống truy xuất nguồn gốc, sử dụng mã số, mã vạch, ứng dụng đổi mới hiện đại hóa công nghệ sản xuất trong quá trình tham gia phát triển các sản phẩm OCOP, sản phẩm chủ lực địa phương.
     Chương trình phối hợp nhằm đạt được các mục tiêu Nghị quyết số 06-NQ/TU ngày 3/11/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX về phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo tỉnh giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030, đóp góp hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh.
     Các bên thống nhất các nội dung trên và ký kết phối hợp triển khai thực hiện Quy chế phối hợp giai đoạn 2023 - 2025.

Nguồn tin: Báo Cao Bằng điện tử: Trường Hà