Trao bò giống cái sinh sản cho hội viên nông dân nghèo tại xã Hưng Đạo huyện Nguyên Bình

Thứ hai - 20/07/2020 00:05
Đ/c Dương Hùng Dũng - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh trao bò giống cho hộ gia đình
Thực hiện Quyết định số 225-QĐ/HNDT ngày 28/5/2020 của Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng, Quyết định Hỗ trợ mua bò giống cái sinh sản cho các gia đình hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn, sáng ngày 16/7/2020 Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Lễ trao bò cho gia đình hội viên nông dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hưng Đạo huyện Nguyên Bình
Tham dự buổi lễ có đồng chí Dương Hùng Dũng - Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông dân Việt Nam - Tỉnh ủy viên - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Ban Tuyên truyền vận động, lãnh đạo Hội Nông dân huyện, lãnh đạo xã Hưng Đạo, đại diện xóm Khuổi Lỉn xã Hưng Đạo và bà con nhân dân của xóm.
  Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Dương Hùng Dũng - Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông dân Việt Nam - Tỉnh ủy viên - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đã quán triệt, nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa của việc hỗ trợ hội viên nông dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn mua bò cái sinh sản: nhằm hỗ trợ hộ hội viên nông dân nghèo phát triển chăn nuôi bò, tạo việc làm, tăng thu nhập từng bước cải thiện đời sống, đồng thời thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020 trên địa bàn tỉnh.
Hộ gia đình hội viên nông dân được trao bò là hộ anh Đặng Văn Khánh xóm Khuổi Lỉn xã Hưng Đạo, có hoàn cảnh rất khó khăn, con bị bệnh tim, bố bị ung thư đã chết, vợ hiện nay đang bị ung thư vú, với số tiền hỗ trợ của Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng (13.500.000,đ), gia đình anh Khánh đã cố gắng bỏ vốn đối ứng mua được 01 cặp bò mẹ con, hiện nay đang phát triển tốt. Gia đình đã cam kết sẽ thực hiện đúng quy chế luân chuyển đối với con bê đầu tiên được sinh ra cho hộ hội viên nông dân nghèo khác trên địa bàn xã.
Chương trình trao tặng bò cái sinh sản là một hoạt động thiết thực, hiệu quả, góp phần giúp hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn thêm điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, cố gắng vươn lên ổn định cuộc sống./.

Nguồn tin: Hội Nông dân huyện Nguyên Bình