Triển khai chương trình phối hợp tiêu thụ nông sản trên sàn thương mại điện tử Postmart năm 2023

Thứ tư - 26/04/2023 04:34
Sáng 25/4, Hội Nông dân tỉnh, Bưu điện tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết chương trình phối hợp hỗ trợ tiêu thụ nông sản, hàng hóa trên sàn thương mại điện tử (TMĐT) Postmart năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.
Các đại biểu dự hội nghị.

Năm 2022, hai đơn vị phối hợp tổ chức 23 chương trình đào tạo, tập huấn, truyền thông về ý nghĩa chương trình sản xuất, tiêu thụ nông sản; hướng dẫn các hộ, cơ sở sản xuất nông nghiệp tham gia sàn TMĐT Postmart.vn. Đưa 330 sản phẩm nông sản tại địa phương lên sàn TMĐT Postmart, trong đó có 64 sản phẩm đạt OCOP. Phát triển 311 tài khoản mua bán trên sàn TMĐT, có 186 cộng tác viên, đại lý tại các xã. Bố trí gian hàng trực tuyến Festival trái cây và sản phẩm OCOP tại tỉnh Sơn La với 110 sản phẩm đặc trưng vùng, miền. Tổ chức chương trình kết nối tiêu thụ 17,163 tấn bí thơm tại xóm Bản Muồng, xã Vân Trình (Thạch An).

Ngoài ra, Bưu điện tỉnh xây dựng các gói sản phẩm hàng hóa ưu đãi dành cho hội viên Hội Nông dân khi tham gia sử dụng dịch vụ như: hỗ trợ mua bảo hiểm xe máy, bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình, hàng tiêu dùng; mua hàng gây quỹ ủng hộ Chương trình xuân về trao yêu thương năm 2023.

Năm 2023, hai đơn vị tăng cường phối hợp hướng dẫn nông dân thực hiện truy xuất nguồn gốc sản phẩm, đảm bảo các điều kiện về an toàn trong sản xuất; sử dụng điện thoại thông minh tạo cơ hội mở rộng đưa sản phẩm tham gia sàn TMĐT. Tiếp tục triển khai các gói dịch vụ ưu đãi của bưu điện tới hội viên, nông dân; tích cực trao đổi thông tin để kịp thời giải quyết những vấn đề vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện. Rà soát, giới thiệu, tổ chức các gian hàng TMĐT, sản phẩm chất lượng cao phục vụ nhu cầu người tiêu dùng; xây dựng các điểm bán hàng Vietnam Post gắn với phân phối, tiêu thụ sản phẩm trong và ngoài tỉnh; hỗ trợ đào tạo kỹ năng bán hàng trực tuyến nhằm gia tăng sản lượng tiêu thụ, tăng nguồn thu nhập cho hội viên, nông dân; đẩy mạnh tuyên truyền, tạo tài khoản phục mua bán hàng hóa trên sàn TMĐT…

Nguồn tin: Theo Báo Cao Bằng điện tử: K.X