TRIỂN KHAI MÔ HÌNH CON ĐƯỜNG HOA NÔNG DÂN TẠI XÃ ĐÀM THỦY, HUYỆN TRÙNG KHÁNH

Thứ sáu - 24/07/2020 03:51
Thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, bảo đảm vệ sinh môi trường, Hội Nông dân xã Đàm Thủy đã và đang góp sức cùng với địa phương bằng việc triển khai thực hiện Mô hình “Con đường hoa nông dân”. Thông qua mô hình không chỉ thúc đẩy các hoạt động của Hội, mà còn góp phần tích cực vào phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương.
(Hội viên nông dân xã Đàm Thủy huyện Trùng Khánh tổ chức trồng hoa)
Nhằm phát huy vai trò của cán bộ, hội viên nông dân trong bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp. Ngày 20/7/2020 dưới sự chỉ đạo của Hội Nông dân huyện Trùng Khánh, Đảng ủy, UBND xã Đàm Thủy, Hội Nông dân xã Đàm thủy đã tổ chức vận động hội viên nông dân triển khai trồng hoa tại con đường xóm Bản Mom, xã Đàm Thủy với 30 hội viên nông dân tham gia. Loại hoa được hội viên nông dân lựa chọn trồng là hoa Chiều Tím đây là loại hoa có sức sống tốt, dễ trồng, dễ chăm sóc, thích ứng với môi trường, thời tiết và hoa nở đẹp quanh năm, phù hợp với cảnh quan ven đường.
Mô hình “Con đường hoa nông dân” hình thành góp phần thay đổi nhận thức của người dân về vấn đề vệ sinh môi trường, không còn tình trạng vứt rác thải bừa bãi, thả rông trâu bò. “Con đường hoa nông dân” của Hội Nông dân đang góp phần giúp xã Đàm Thủy hoàn thành tiêu chí môi trường, về đích Nông thôn thôn mới đồng thời góp phần làm cho diện mạo quê hương xã Đàm Thủy ngày càng tươi đẹp hơn, thu hút khách du lịch về thăm Thác Bản Giốc được nhiều hơn./.

Nguồn tin: Hội Nông dân huyện Trùng Khánh