Ảnh: Toàn cảnh đêm Tôn vinh 63 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021

Thứ năm - 02/12/2021 20:29
Tối ngày 2/12, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ NN&PTNT, Bộ Công Thương tổ chức Lễ tôn vinh và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021".
Ảnh: Toàn cảnh đêm Tôn vinh 63 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021
Ảnh: Toàn cảnh đêm Tôn vinh 63 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021 - Ảnh 1.

Lễ tôn vinh và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021" được tổ chức tại Nhà hát Lớn, Hà Nội.

Toàn cảnh đêm Tôn vinh 63 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021 - Ảnh 1.

Đến dự có đồng chí Vương Đình Huệ, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Toàn cảnh đêm Tôn vinh 63 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021 - Ảnh 2.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ Ban Trung Ương Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam.

Toàn cảnh đêm Tôn vinh 63 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021 - Ảnh 3.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tới tham dự sự kiện Lễ tôn vinh và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021".

Toàn cảnh đêm Tôn vinh 63 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021 - Ảnh 4.

Năm 2021, Ban Tổ chức chương trình bình chọn và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" nhận được 146 hồ sơ đề cử từ 63 Hội Nông dân tỉnh, thành phố. Hội đồng chung khảo gồm đại diện lãnh đạo Trung Ương Hội Nông dân Việt Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương, đại diện các nhà khoa học, chuyên gia đã cẩn trọng, nghiêm túc, khách quan bình chọn được 63 nông dân.

Toàn cảnh đêm Tôn vinh 63 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021 - Ảnh 5.

Phát biểu khai mạc buổi lễ ông Lương Quốc Đoàn, Ủy viên Trung Ương Đảng, Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khẳng định, thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, đặc biệt là Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nông dân đã hăng hái thi đua lao động, sản xuất; thực hiện các phong trào thi đua do Hội Nông dân Việt Nam phát động và tổ chức, nhất là phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”, Nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh.

Toàn cảnh đêm Tôn vinh 63 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021 - Ảnh 6.

Ban Tổ chức đã quyết định trao danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021 cho 63 nông dân theo 5 nhóm, trong đó lĩnh vực trồng trọt có 12 người; lĩnh vực chăn nuôi 12 người; lĩnh vực trang trại, tổng hợp, thủy, hải sản 13 người; lĩnh vực sản xuất, chế biến dịch vụ nông nghiệp 12 người; lĩnh vực phát minh sáng kiến, chuyển đổi số, có thành tích trong xây dựng nông thôn mới và bảo vệ an ninh Tổ quốc 14 người.

Toàn cảnh đêm Tôn vinh 63 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021 - Ảnh 7.

Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Uỷ Ban Trung Ương Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước luôn xác định nông nghiệp, nông dân, nông thôn có vị trí chiến lược trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Là cơ sở quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội bền vững, giữ vững ổn định chính trị, xã hội; đảm bảo quốc phòng, an ninh; giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc và bảo vệ môi trường sinh thái của đất nước.

Toàn cảnh đêm Tôn vinh 63 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021 - Ảnh 8.

Đồng chí Lê Quốc Doanh, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và đồng chí Nguyễn Long Hải, Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp Trung ương trao danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc cho nhóm nông dân trong lĩnh vực trồng trọt.

Toàn cảnh đêm Tôn vinh 63 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021 - Ảnh 9.

Đồng chí Lê Tấn Tới, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Uỷ ban An ninh quốc phòng Quốc hội và đồng chí Lê Quốc Minh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam trao danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc cho nhóm nông dân trong lĩnh vực chăn nuôi.

Toàn cảnh đêm Tôn vinh 63 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021 - Ảnh 10.

Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ Ban Trung Ương Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến và ông Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương trao danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc cho nhóm sản xuất, chế biến, kinh doanh dịch vụ nông nghiệp.

Toàn cảnh đêm Tôn vinh 63 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021 - Ảnh 11.

Đồng chí Bùi Văn Cường, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội và đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương trao danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc cho nhóm nông dân ở lĩnh vực trang trại tổng hợp và thủy hải sản.

Toàn cảnh đêm Tôn vinh 63 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021 - Ảnh 12.

Đồng chí Vương Đình Huệ, Uỷ viên Bộ Chính trị - Chủ tịch Quốc hội Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và đồng chí Lương Quốc Đoàn, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam trao danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc cho nhóm nông dân thuộc lĩnh vực chuyển đổi số, xây dựng nông thôn mới và bảo vệ an ninh quốc phòng.

Tiết mục nghệ thuật Việt Nam chiến thắng.

Toàn cảnh đêm Tôn vinh 63 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021 - Ảnh 14.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước chụp hình lưu niệm cùng tất cả các nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 có mặt tại Lễ tôn vinh và trao danh hiệu.

Nông dân hồ hởi và vui mừng sau khi nhận giải thường cao quý.

Toàn cảnh đêm Tôn vinh 63 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021 - Ảnh 16.

Chúc mừng 63 đại biểu nông dân xuất sắc tiêu biểu trong cả nước đại diện cho 63 tỉnh, thành phố được bình chọn, tôn vinh, đây là những bông hoa đẹp trong vườn hoa ngát hương của vườn hoa nông dân Việt Nam.

Nguồn tin: Báo Dân Việt