HND huyện Bảo Lâm tổ chức hội nghị ban chấp hành lần thứ 4 (mở rộng)

Thứ hai - 01/07/2019 23:53
Ngày 28/6/2019, Hội Nông dân huyện Bảo Lâm tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện khóa IV lần thứ 4, nhiệm kỳ 2018 - 2023
HND huyện Bảo Lâm tổ chức hội nghị ban chấp hành lần thứ 4 (mở rộng)
Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nông Bế Chuyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Anh Văn An - Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện. Các đồng chí Ủy viên BCH, BTV, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn trên toàn huyện.

Nội dung  Hội nghị: Đánh giá kết quả công tác Hội và phong trào Nông dân 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Bầu bổ sung Ủy viên BCH, Ủy viên BTV Hội Nông dân huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023; Bầu uỷ viên Ủy ban kiểm tra, chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Hội Nông dân huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2018-2023.

Hội nghị Bầu bổ sung Ủy viên BCH, BTV; Bầu ủy vien UBKT và Chủ nhiệm UBKT

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Hội Nông dân huyện Bảo Lâm đã tập trung tổ chức tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong nông nghiệp, nông dân, nông thôn, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, ... Kết quả đã tổ chức tuyên truyền được 69 cuộc có hơn 6.233 lượt cán bộ, hội viên, nông dân tham gia. Các cấp Hội đã kết nạp được 178/160 hội viên mới đạt 111,2%;  có 17 hội viên, nông dân được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Tổ chức kiểm tra, giám sát được 26 cuộc với 114 chi Hội được kiểm tra, 82 Tổ TK&VV;  tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật được 16 lớp có 1.252 hội viên, nông dân tham gia. Có  2.784 hộ đăng ký danh hiệu SXKDG các cấp, trong đó cấp tỉnh 50 hộ, cấp huyện 206 hộ... tiếp tục làm tốt công tác phối hợp với Ngân hàng CSXH và Ngân hàng NN&PTNT, thường xuyên kiểm tra các Tổ TK&VV cho hội viên nông dân vay đúng đối tượng và sử dụng nguồn vốn đúng mục đích nhằm phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo. Phối hợp với Ngân hàng CSXH làm thủ tục, giải ngân được 3.725 triệu đồng. Hiện nay tổng dư nợ do Hội quản lý ủy thác 109.977 triệu đồng với 106 Tổ TK&VV và 3.238 hộ vay. Phối hợp với Ngân hàng NN&PTNT giải ngân được 759 triệu đồng, thu nợ được 1.442 triệu đồng. Hiện nay tổng dư nợ do Hội quản lý, ủy thác 12.891 triệu đồng với 57 Tổ và 402 hộ vay vốn...

Hội nghị đã bầu bổ sung 02 đồng chí vào ủy viên Ban Chấp hành, 01 đồng chí vào ủy viên Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Bầu 03 đồng chí vào Ủy ban kiểm tra, đồng chí Mông Hải Châu - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện được bầu giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Hội Nông dân huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2018-2023.

Tiếp thu và lĩnh hội những ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nông Bế Chuyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và các ý kiến của các đại biểu dự Hội nghị, đồng chí Hoàng Nông Chức - Chủ tịch Hội Nông dân huyện nhấn mạnh: Đề nghị Hội Nông dân các xã, thị trấn tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, ra sức thi đua thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Tiếp tục kiện toàn củng cố, xây dựng tổ chức Hội, kiện toàn các Chi Hội yếu kém, đổi mới nội dung sinh hoạt theo hướng thiết thực, hiệu quả; Nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát, phổ biến giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý cho nông dân. Thực hiện và hoàn thành các chỉ tiêu thi đua năm 2019.

Nguồn tin: hoinongdan.caobang.gov.vn