HND huyện Thạch An phối hợp kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ tư - 26/05/2021 03:37
Các xã đã sẵn sàng cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 2026
Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026  huyện Thạch An có 07 đơn vị bầu cử, 82 khu vực bỏ phiếu với trên 23 nghìn cử tri. Trong thời gian qua, Hội Nông dân huyện Thạch An phối hợp với các ban, ngành kiểm tra công tác bầu cử của huyện. Cho đến thời điểm này, 14/14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thạch An đã lập và niêm yết danh sách cử tri theo từng khu vực bỏ phiếu, thực hiện phát thẻ cử tri tới người dân. Danh sách, tiểu sử những người ứng cử đại biểu Quốc hội và ứng cử đại biểu HĐND các cấp được niêm yết công khai tại khu vực bỏ phiếu, tạo thuận lợi cho người dân nghiên cứu tiểu sử của các ứng cử viên để lựa chọn đại biểu tiêu biểu nhất.
Cho đến nay, công tác trang trí tại các khu vực bỏ phiếu đã được các xã, thị trấn triển khai thực hiện, tạo không khí trang trọng của ngày hội non sông. Danh sách cử tri, danh sách, tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên được niêm yết trang trọng. Các hòm phiếu phụ cũng đã chuẩn bị để sử dụng trong những trường hợp cần thiết, bảo đảm mọi công dân đều thực hiện được quyền và nghĩa vụ của mình, tất cả đã sẵn sàng cho ngày bầu cử vào chủ nhật 23/5 sắp tới./.

Tác giả bài viết: HND huyện Thạch An