Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Hội Nông dân huyện Hòa An thăm, tặng quà động viên gia đình hội viên nông dân gặp hỏa hoạn

Thứ hai - 21/01/2019 22:45
Nhằm chia sẻ nỗi đau và những mất mát của gia đình đình hội viên Hà Thị Bích, sinh năm 1964 ở xóm Nà Nhừ, xã Dân Chủ, huyện Hòa An bị hoả hoạn khiến bố đẻ thiệt mạng trong những ngày giá rét.
Ngày 15/1/2019 Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Hội Nông dân huyện Hòa An đến thăm và động viên gia  gia đình  hội viên Hà Thị Bích, đồng chí Trương Văn Hợp - Phó chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng đã thắp nén nhang cho bố đẻ của hội viên Hà Thị Bích; đồng thời ân cần thăm hỏi, động viên và chia sẻ những mất mát mà gia đình hội viên Hà Thị Bích đang gặp phải, mong gia đình kìm nén nỗi đau để vươn lên trong cuộc sống và trao tặng số tiền là 2.500.000đ từ nguồn đóng góp của cán bộ công chức Hội Nông dân tỉnh, Hội Nông dân huyện Hòa An cho hội viên Hà Thị Bích để góp phần giúp gia đình ổn định cuộc sống.

Cũng tại đây, đồng chí Trương Văn Hợp - Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng đề nghị chính quyền xã Dân Chủ và các đoàn thể trong xóm Nà Nhừ quan tâm, tạo mọi điều kiện, tranh thủ các nguồn quỹ hỗ trợ  để giúp gia đình Hà Thị Bích sớm có căn nhà mới để ổn định cuộc sống. Trước đó, vào đêm ngày 02/1/2019 do có việc phải vắng nhà qua đêm, thời tiết rét nên bố chị Bích ở nhà một mình sưởi ấm bằng than củi nên đã xảy ra hỏa hoạn. Sự việc xảy ra vào ban đêm nên khi hàng xóm phát hiện thì vật dụng trong nhà đã cháy hết, bố chị Bích thiệt mạng.

Tác giả bài viết: Ban tuyên truyền vận động

Nguồn tin: hoinongdan.caobang.gov.vn: