Hội Nông dân tỉnh: Tập huấn nghiệp vụ và thực hành PCCC, cứu nạn, cứu hộ năm 2021

Thứ hai - 19/04/2021 05:43
Ngày 09/4/2021, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với phòng PC 07 - Công an tỉnh tổ chức tập huấn nghiệp vụ và thực hành PCCC, cứu nạn, cứu hộ cho cán bộ, công chức, đoàn viên công đoàn. Tham dự Hội nghị có các đ/c Thường trực HND tỉnh, toàn thể cán bộ, công chức cơ quan.
Toàn cảnh Hội nghị tập huấn phòng cháy chữa cháy
Hội nghị triển khai thành 02 phần gồm tuyên truyền, phổ biến kiến thức và thực hành về PCCC, cứu hộ, cứu nạn.
Trong nội dung tuyên truyền, phổ biến kiến thức về PCCC, cứu hộ, cứu nạn, cán bộ, công chức được cán bộ, chiến sỹ phòng PC07 - Công an tỉnh thông tin về tình hình PCCC, cứu hộ, cứu nạn trong 3 tháng đầu năm 2021, các văn bản quy phạm pháp luật về PCCC, cứu hộ, cứu nạn, một số nguyên nhân và kỹ năng quan trọng để bảo vệ tính mạng và tài sản khi xảy ra sự cố cháy, nổ.
Trong phần thực hành, cán bộ, công chức được thực hành các kỹ năng, phương pháp về cách sử dụng các phương tiện chữa cháy như bình COvà bình bột dập tắt đám cháy, chữa cháy tại chỗ và dùng phương tiện PCCC tại chỗ hỗ trợ những khu vực xung quanh cơ quan khi xảy ra sự cố, diễn tập xử lý sự cố cháy nổ tại cơ quan…
Thông qua hội nghị tập huấn nghiệp vụ và thực hành PCCC, cứu nạn, cứu hộ, cán bộ, công chức nắm được các kiến thức pháp luật của PCCC, nâng cao quyền và trách nhiệm của cán bộ, công chức trong việc đảm bảo an toàn PCCC, cứu hộ, cứu nạn, kịp thời xử lý, khắc phục, giải quyết sự cố cháy, nổ trong tình huống không may xảy ra tại gia đình và đơn vị; nắm được quy trình vận hành hệ thống máy bơm PCCC tại cơ quan và xử lý đám cháy qua đó nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của đội PCCC cơ quan Hội Nông dân tỉnh.

Tác giả bài viết: Triệu Thị Ngọc Thu – Chánh Văn phòng Hội Nông dân tỉnh