Huyện Hà Quảng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2023

Thứ ba - 07/02/2023 03:03
Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi mừng Đảng, mừng xuân Quý Mão năm 2023, sáng ngày 06 tháng 02 năm 2023 các cấp lãnh đạo huyện, xã, các cơ quan, ban, ngành cùng toàn thể các gia đình có con, em lên đường nhập ngũ long trọng tổ chức Lễ Giao, nhận quân, tiễn đưa con, em lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.
Lễ giao nhận quân huyện Hà Quảng năm 2023
Trong đợt tuyển quân lần này huyện Hà Quảng có 127 tân binh lên đường làm nghĩa vụ quân sự, trong đó tân binh Quân khu I 83 đồng chí, Công an 22 đồng chí; Biên phòng 20 đồng chí.
            Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Xuân Tùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã động viên các tân binh, đề cao niềm tự hào thế hệ bước tiếp cha, anh, phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, tính cực rèn luyện, chấp hành nghiêm chỉnh kỷ luật quân đội, luôn luôn phấn đấu rèn luyện, không ngừng tiến bộ về mọi mặt, sau khi hoàn thành nghĩa vụ trở về đian phương tiếp tục phát huy tinh thần, hình ảnh tốt đẹp của "Anh bộ đội Cụ Hồ" gương mẫu tham gia lao động sản xuất, làm giàu cho gia đình và cho quê hương, tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương; thực hiện tốt trách nhiệm của dự bị động viên sẵn sàng nhận nhiệm vụ lên đường bảo vệ Tổ quốc khi có yêu cầu.
          Nhằm khuyến khích, động viên và biểu dương tinh thần tình nguyện của thế hệ trẻ sẵn sàng lên đường nhập ngũ, góp sức trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trước ngày tổ chức lễ giao nhận quân, Hội Nông dân, MTTQ, các tổ chức đoàn thể tại các địa phương trong huyện tổ chức gặp mặt, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023 với 127 suất quà trị giá 23.610.000đ. Tại buổi Lễ giao nhân quân, huyện Hà Quảng đã trao 127 phần quà động viên tinh thần các chiến sĩ mới mỗi suất 400.000 đồng, tổng trị giá 50.800.000đ.
          Sau đây là một số hình ảnh các địa phương tổ chức gặp mặt, tặng quà con, em trước khi lên đường nhập ngũ:
gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ xã Thượng Hà

gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ 1

Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Hà Quảng