Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội Nông dân năm 2019

Thứ tư - 10/07/2019 23:58
Ngày 11 tháng 7 năm 2019, Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng phối hợp với Trường Chính trị Hoàng Đình Giong tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội Nông dân cho 55 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Lớp học bắt đầu từ ngày 11 tháng 7 đến ngày 18 tháng 7 năm 2019.
Dự Lễ Khai giảng có đồng chí Trương Văn Hợp - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng; đồng chí Nông Văn Tiềm - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị Hoàng Đình Giong, các đồng chí là lãnh đạo các phòng, ban  Hội Nông dân tỉnh và đại diện lãnh đạo các phòng, khoa của nhà trường.

Tại lớp bồi dưỡng, các học viên được các đồng chí báo cáo viên trao đổi các chuyên đề như: Tư tưởng Hồ Chí Minh về nông dân và công tác vận động nông dân; Công tác Tuyên truyền của Hội Nông dân; Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của HộiNông dân trong thời kỳ CNH, HĐH đất nước; Hội Nông dân Việt Nam với việc “Liên kết 4 nhà”; Hội Nông dân Việt Nam với việc thực hiện quy chế giám sát và phản biện xã hội; Công tác xây dựng tổ chức Hội Nông dân Việt Nam; Phương pháp công tác của cán bộ cơ sở Hội; Công tác kiểm tra của Hội Nông dân Việt Nam; Hoạt động kinh tế - xã hội của Hội Nông dân Việt Nam; Tổ chức và hoạt động của Quỹ Hỗ trợ nông dân, Nghiệp vụ quản lý vốn vay Quỹ HTND; Nội dung cơ bản của công tác Văn phòng Hội Nông dân Việt Nam.

Thông qua lớp tập huấn, với những kiến thức được trang bị, các học viên sẽ vận dụng những nội dung kiến thức, kỹ năng tiếp thu được từ lớp học để áp dụng vào công tác lãnh, chỉ đạo phong trào một cách có hiệu quả nhất, nhằm thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu thi đua năm 2019 và chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp Nhiệm kỳ 2018 - 2023 đã đề ra; góp phần tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh; thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, đồng thời thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp Nhiệm kỳ 2015 - 2020./.

Tác giả bài viết: Ban tuyên truyền vận động

Nguồn tin: hoinongdan.caobang.gov.vn