Chương trình “Kết nối nông sản - San sẻ yêu thương - Vượt qua đại dịch”

Thứ năm - 29/07/2021 21:58
Ngày 29/7, Hội Nông dân tỉnh và Tỉnh đoàn Thanh niên phối hợp tổ chức chương trình “Kết nối nông sản - San sẻ yêu thương - Vượt qua đại dịch” nhằm kết nối, tiêu thụ nông sản của đoàn viên, hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh từ nay đến khi công bố hết dịch Covid-19.
Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh và Tỉnh đoàn Thanh niên ký kết tổ chức chương trình Kết nối nông sản, San sẻ yêu thương, Vượt qua đại dịch

Nhằm hỗ trợ chia sẻ với hộ gia đình là hội viên nông dân trong tỉnh giảm bớt khó khăn do dịch bệnh có thêm cơ hội tiếp cận đầu ra cho nông sản địa phương, tiếp tục ổn định cuộc sống, phát triển sản xuất, kinh doanh trong mùa dịch, Hội Nông dân tỉnh gửi thư kêu gọi các ngành, hội nông dân các huyện, Thành phố hỗ trợ, chung tay tiêu thụ sản phẩm nho đen không hạt của xã Đức Hồng (Trùng Khánh) do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên gặp khó khăn trong khâu tiêu thụ.

Kết quả, hỗ trợ tiêu thụ gần 2 tấn nho, trị giá khoảng 80 triệu đồng. Đây là hoạt động ý nghĩa, kịp thời hỗ trợ người nông dân trên địa bàn tỉnh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tiêu thụ nông sản; hỗ trợ phương thức giới thiệu, quảng bá, bán hàng trực tuyến phù hợp với bối cảnh dịch bệnh, tạo mạng lưới đại lý kết nối tiêu thụ nông sản quy mô toàn tỉnh.

Thời gian tới, Hội Nông dân và Tỉnh đoàn Thanh niên tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, lựa chọn các sản phẩm nông nghiệp số lượng lớn, chất lượng tốt, được sản xuất theo các tiêu chuẩn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm để hỗ trợ, tiêu thụ, tìm đầu ra cho các sản phẩm tiềm năng. Xây dựng chương trình, tổ chức phối hợp giới thiệu sản phẩm giữa Hội Nông dân và đoàn thanh niên các huyện, Thành phố để kết nối, chia sẻ và tiêu thụ nông sản, từ đó tạo sự lan tỏa, hưởng ứng mạnh mẽ của nhân dân. Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh chủ động trao đổi thông tin và đề xuất hướng tiếp cận nông sản của Cao Bằng tới Trung tâm Hỗ trợ nông dân nông thôn Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.

Nguồn tin: Bao Cao Bằng