HND huyện Quảng Hòa phối hợp mởi lớp tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách xã hội năm 2020

Thứ tư - 01/07/2020 05:56
Ngày 30/6/2020 tại UBND xã Quốc Toản, Hội Nông dân huyện phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện Quảng Hòa mở lớp tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách xã hội năm 2020, cho các tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn 4 tổ chức Hội.
Đại biểu tham dự lớp tập huấn
Đại biểu tham dự lớp tập huấn
Tại Hội nghị tập huấn học viên đã giới thiệu 04 nội dung: Giới thiệu tóm tắt các chương trình tín dụng đang thực hiện tại ngân hàng chính sách xã hội. Chức năng, nhiệm vụ của ban giảm nghèo cấp xã và trưởng thôn trong hoạt động tín dụng chính sách. Hướng dẫn nghiệp vụ cho ban quản lý tổ tiết kiệm và vay vốn. Chuyên đề 4 “ Ủy thác cho vay thông qua tổ chức chính trị - xã hội”.
Bên cạnh đó, Báo cáo viên còn đưa ra các giải pháp tăng cường vai trò của ban giảm nghèo cấp xã, trưởng thôn trong hoạt động tín dụng chính sách; hiệu quả hoạt động của ủy thác cho vay đối với tổ chức hội, đoàn thể cấp xã; nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ tiết kiệm và vay vốn. Các học viên được cán bộ NHCSXH huyện giải đáp một số vấn đề phát sinh trong quá trình triển khai thực hiện chương trình tín dụng.
Qua lớp tập huấn, đã giúp học viên làm tốt hơn nữa công tác thông tin truyên truyền và triển khai thực hiện cho vay vốn tín dụng chính sách ưu đãi trên địa bàn xã, giúp cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách nhanh chóng tiếp cận và thụ hưởng nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Chính phủ, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo, tạo việc làm cho người lao động, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn xã.
 

Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Quảng Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


 

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay685
  • Tháng hiện tại16,564
  • Tổng lượt truy cập1,175,746
 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Tổ 7, phường Ngọc Xuân, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 0206 3954291  -  Email: bantuyenhuancb@gmail.com
Ghi rõ nguồn hoinongdan.caobang.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Trang TTĐT Hội Nông Dân tỉnh Cao Bằng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây