HND Thạch An: Triển khai tập huấn nghiệp vụ Quỹ hỗ trợ nông dân

Thứ tư - 28/04/2021 23:36
Ngày 27/4 Hội nông dân huyện Thạch An đã tổ chức tập huấn hoạt động của quỹ hỗ trợ nông dân cho chủ tịch hội nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Đại biểu tham dự hội nghị
Tại lớp tập huấn, chủ tịch hội nông dân các xã, thị trấn đã được học tập 04 chuyên đề hướng dẫn nghiệp vụ cho vay vốn quỹ hỗ trợ nông dân: Bao gồm mục đích cho vay, đối tượng áp dụng, điều kiện vay vốn, lĩnh vực ngành nghề cho vay, thời hạn, mức phí, đảm bảo tiền vay...Cách xây dựng dự án, lập hồ sơ vay vốn, quy trình thủ tục giải ngân; Chuyên đề 2: Sổ sách kế toán quỹ hỗ trợ nông dân; Chuyên đề 3: Thu phí và mức chi cụ thể và chuyên đề 4: Bộ sổ theo dõi hoạt động của quỹ hỗ trợ nông dân.
Bên cạnh đó Hội nghị  đã được nghe đại diện công ty TNHH một thành viên Trường Linh Cao Bằng triển khai chương trình cho vay phân bón và vật tư nông nghiệp năm 2021 theo phương thức trả chậm. Hướng dẫn cách sử dụng phân bón đúng quy trình kỹ thuật, tuyên truyền vận động hội viên nông dân áp dụng vào sản xuất để tăng năng suất, sản lượng và chất lượng sản phẩm nông nghiệp.

Thông qua hội nghị tập huấn giúp đội ngũ cán bộ Hội nông dân cơ sở nâng cao trình độ quản lý, sử dụng nguồn quỹ hỗ trợ nông dân các cấp. Tạo điều kiện cho cơ sở thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, cùng nhau trao đổi những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác quản lý sử dụng nguồn vốn để hỗ trợ nông dân phát triển mô hình kinh tế có hiệu quả, từng bước giảm nghèo và làm giàu chính đáng. Quan tâm chú trọng công tác giám sát kiểm tra nguồn vốn để sử dụng đúng mục đích./.

Tác giả bài viết: HND huyện Thạch An