HND thị trấn Trùng Khánh, huyện Trùng Khánh phối hợp Hội thảo đầu bờ giồng Ngô lai P 4124 vụ Đông Xuân 2020-2021

Thứ hai - 19/07/2021 04:38
Sáng ngày 12/7/2021 Hội Nông dân thị trấn Trùng Khánh phối hợp Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện và Công ty Cổ phần tập đoàn Lộc Trời tổ chức hội thảo đầu bờ đánh giá kết quả mô hình trồng giống ngô lai P4124 vụ Đông Xuân 2020-2021 tại hộ nông dân Lý Văn Lượng, thuộc Chi hội nông dân xóm Bó Đa, thị trấn Trùng Khánh, huyện Trùng Khánh.
Đại biểu tham dự Hội thảo đầu bờ
       Tham dự buổi hội thảo có đại diện UBND Thị trấn Trùng Khánh, Lãnh đạo Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện, Hội Nông dân thị trấn Trùng Khánh, Công ty Cổ phần tập đoàn Lộc Trời  và 70 nông dân tham dự.
      Tham quan thực tế tại ruộng ngô cho thấy giống ngô lai P4124 trồng vụ Đông Xuân 2020-2021 có nhiều ưu điểm vượt trội: Năng suất cao, hạt có màu sắc đẹp chất lượng hạt tốt, tỷ lệ cùi nhỏ, tỷ lệ hạt/trái > 80%, kháng bệnh tốt, chống đổ ngã, cứng cây. Thời gian sinh trưởng 105-115 ngày. Theo đánh giá của bà con nông dân thì giống ngô lai P4124 rất phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng và tập quán canh tác tại địa phương, năng suất đạt 10 tấn/ha.
       Tại hội thảo bà con đã được chủ hộ trao đổi kinh nghiệm trồng và chăm sóc giống ngô lai P4124, được Lãnh đạo Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện, Công ty Cổ phần tập đoàn Lộc Trời, Hội Nông dân thị trấn Trùng Khánh giải đáp các thắc mắc của người dân về quy trình trồng và chăm sóc ngô lai, hướng dẫn các tiến bộ khoa học kỹ thuật nhằm giúp nông dân mạnh dạn đưa các giống ngô lai mới, năng suất cao, chất lượng tốt thay thế các giống năng suất thấp góp phần chuyển dịch cơ cấu cây trồng, thúc đẩy sản xuất nâng cao giá trị kinh tế tăng thu nhập cho người nông dân./.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Trùng Khánh