Hội Nông dân huyện Thạch An: Làm tốt công tác phối hợp ủy thác hỗ trợ vốn cho nông dân phát triển kinh tế.

Thứ sáu - 10/07/2020 04:15
Xác định công tác phối hợp với các tổ chức tín dụng giải ngân vốn vay cho hội viên, nông dân sản xuất, kinh doanh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội, BCH Hội Nông dân huyện Thạch An đã đẩy mạnh chương trình ủy thác tín dụng đưa nội dung này vào trong chương trình công tác toàn khóa và chương trình công tác hàng năm của Hội.
Vườn Hồi hộ gia đình Chu Văn Núi thôn Pác Lũng xã Đức Xuân
Vườn Hồi hộ gia đình Chu Văn Núi thôn Pác Lũng xã Đức Xuân
Theo đó, trong những năm qua, Hội Nông dân huyện đã chỉ đạo các cấp Hội triển khai rà soát, tạo điều kiện thuận lợi để hội viên, nông dân vay vốn phát triển kinh tế. Đến nay, tổng dư nợ do Hội Nông dân huyện đang quản lý qua ủy thác của các Ngân hàng đạt trên 65, 030 tỷ đồng, cho 1,472 hộ hội viên vay phát triển sản xuất, kinh doanh, trong đó dư nợ qua Ngân hàng CSXH chiếm chủ yếu, đạt trên 58,165 tỷ đồng đã giải ngân cho 1,310 lượt hộ vay ở 44 Tổ TK&VV; tổng dư nợ tại Ngân hàng Nông nghiệp & phát triển nông thôn đạt trên 6,865 tỷ đồng giải ngân cho hơn 162 lượt hộ vay ở 19 tổ vay vốn.
Hầu hết các hộ vay vốn đều chấp hành nghiêm túc việc trả lãi hàng tháng và trả nợ gốc khi đến hạn. Số tổ TKVV đạt loại tốt chiếm 95%, số tổ khá chiếm 4%, không có tổ trung bình, yếu, kém..., không có nợ quá hạn.
Để thực hiện có hiệu quả chương trình ủy thác, Ban Thường vụ Hội ND huyện đã chỉ đạo các cấp Hội chủ động phối hợp chặt chẽ Ngân hàng CSXH kịp thời trao đổi nắm bắt thông tin hai chiều; phối hợp tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ Hội làm công tác ủy thác và Ban quản lý Tổ TKVV; đối chiếu, phân tích, đánh giá các khoản nợ; thẩm định giải ngân đúng đối tượng... Bên cạnh đó, huyện Hội còn động viên các cấp Hội cơ sở và Tổ TKVV thực hiện tốt trách nhiệm của mình, biểu dương kịp thời những điển hình tiên tiến trong công tác ủy thác.
Từ các nguồn vốn vay ủy thác của Hội, đến nay nhiều hội viên từ hộ nghèo đã vươn lên thoát nghèo và đang làm giàu chính đáng ở địa phương. Điển hình hộ gia đình Vi Thành Đô xóm Pác Lũng xã Đức Xuân nuôi 4 con lợn nái 2 năm 3lứa mỗi lứa 11con, 5lợn thịt và 6 con bò, mỗi năm thu nhập trên 100 triệu đồng; hộ gia đình Chu Văn Núi thôn Pác Lũng xã Đức Xuân có 1,5 ha Hồi mỗi năm thu hoạch 70 - 80 triệu đồng. Các mô hình trồng Thạch Đen kết hợp chăn nuôi lợn như hộ gia đình Triệu Văn Vì xóm Nặm Tàn, xã Minh Khai; hộ gia đình Nông Văn Dung thôn Kéo Quý, xã Đức Thông; hộ gia đình Nông Văn Cảnh xóm Nà Tục, xã Đức Xuân cho lợi nhuận hàng năm từ 100 - 200 triệu đồng/ năm.

 

Tác giả bài viết: HND huyện Thạch An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


 

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay686
  • Tháng hiện tại16,565
  • Tổng lượt truy cập1,175,747
 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Tổ 7, phường Ngọc Xuân, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 0206 3954291  -  Email: bantuyenhuancb@gmail.com
Ghi rõ nguồn hoinongdan.caobang.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Trang TTĐT Hội Nông Dân tỉnh Cao Bằng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây