Hội Nông dân phường Tân Giang: Hội nghị tập huấn nghiệp vụ tín dụng Ngân hàng Chính sách xã hội năm 2020

Thứ ba - 07/07/2020 03:16
Thực hiện chương trình, kế hoạch công tác tập huấn nghiệp vụ Ngân hàng chính sách xã hội năm 2020, ngày 01/7/2020 UBND phường Tân Giang phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách năm 2020 cho 38 học viên gồm 4 tổ chức Hội nhận ủy thác (Hội Nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên); 17 tổ trưởng tổ tiết kiệm vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội, 17 tổ trưởng dân phố.
đại biệu tham dự lớp tập huấn
Tại Hội nghị học viên đã được  hướng dẫn những nội dung, kiến thức cơ bản về nghiệp vụ cho vay theo phương thức uỷ thác của Ngân hàng Chính sách xã hội với các tổ chức chính trị - xã hội về các nội dung chương trình cho vay, công tác ủy thác cho vay qua Hội đoàn thể, hoạt động của tổ tiết kiệm và vay vốn, triển khai các văn bản mới; Hướng dẫn lưu hồ sơ tại hội đoàn thể và tổ tiết kiệm. Quy trình cho vay và hướng dẫn ghi chép hồ sơ, các mẫu biểu và giải đáp một số vấn đề phát sinh trong quá trình triển khai thực hiện chương trình tín dụng. Nhằm nâng cao thêm kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ về hoạt động tín dụng chính sách cho các Tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác, Tổ tiết kiệm vay vốn, tổ trưởng dân phố nắm rõ hơn về các kỹ năng nghiệp vụ tín dụng Ngân hàng chính sách xã hội.
Qua lớp tập huấn các học viên được trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản về nghiệp vụ uỷ thác vốn vay như sử dụng các nguồn vốn vay đúng mục đích, đúng đối tượng, sử dụng nguồn vốn ủy thác có hiệu quả, góp phần vào việc thực hiện tốt công tác xóa đói, giảm nghèo tại địa phương. Từ đó, vận dụng vào thực tiễn tại cơ sở nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị - xã hội  trong việc quản lý tín dụng chính sách an toàn, hiệu quả và củng cố mối quan hệ giữa NHCSXH với các tổ chức chính trị - xã hội, đưa hoạt động uỷ thác của cấp Hội nhận ủy thác đi vào nề nếp, có hiệu quả hơn; đảm bảo nguyên tắc, quy trình nghiệp vụ uỷ thác theo nội dung các văn bản liên tịch, hợp đồng uỷ thác, uỷ nhiệm đã ký với NHCSXH./.

Tác giả bài viết: Nông Thị Thu Hiền Hội Nông dân phường Tân Giang