Hội Nông dân Thành phố giải ngân nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân năm 2021

Thứ ba - 17/08/2021 04:19
Hội Nông dân thành phố giải ngân QHTND tại phường Sông Bằng
Ngày 06/8/2021, Hội Nông dân thành phố đã giải ngân 200 triệu đồng từ nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân thành phố cho 09 hội viên nông dân phường Đề Thám và phường Sông Bằng, mỗi hộ được vay từ 20-30 triệu đồng trong thời gian 24 tháng, lãi suất 0,5%/tháng, tùy theo nhu cầu phát triển mô hình kinh tế như mô hình chăn nuôi kết hợp với dịch vụ. Các hội viên được vay vốn rất phấn khởi và hứa cam kết sử dụng đồng vốn đúng mục đích, có hiệu quả để phát triển kinh tế gia đình, đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, các doanh nghiệp ủng hộ cho Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố ngày càng tăng trưởng, phát triển, đồng thời trả phí và gốc đúng theo hợp đồng đã ký. Theo bà Trương Thị Nhung, Chủ tịch Hội Nông dân phường Đề Thám, thông qua Quỹ hỗ trợ nông dân các cấp đã có nhiều hội viên, nông dân tiếp cận nguồn vốn vay để nhân rộng mô hình phát triển kinh tế, thu hút người dân tham gia sinh hoạt, trở thành hội viên hội nông dân. Để đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn, thành Hội đã chủ động, hướng dẫn các hộ dân vay vốn thực hiện hồ sơ vay vốn, kiểm tra, rà soát khả năng thu hồi vốn từ các hộ hội viên được vay vốn và đồng hành cùng người dân trong quá trình triển khai để đảm bảo tiến độ cũng như chất lượng của các dự án, mô hình. Cùng với ưu tiên hỗ trợ vốn cho các dự án, Quỹ hỗ trợ nông dân Thành phố còn tạo điều kiện để hội viên, nông dân có cơ hội tập huấn khoa học kỹ thuật, kiến thức quản lý, kinh doanh, kỹ năng bán hàng; kết nối các bên liên quan... Qua đó góp phần giúp hội viên tiếp tục xây dựng  các thương hiệu nông sản theo chuỗi liên kết từ khâu sản xuất đến tiêu thụ tới các tỉnh bạn.
          Trong thời gian tới,  Hội Nông dân thành phố sẽ chỉ đạo Hội Nông dân các xã, phường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Quỹ hỗ trợ nông dân. Thực hiện cho vay đảm bảo đúng mục đích, đúng đối tượng, có hiệu quả, nâng cao chất lượng các dự án vay vốn, xây dựng và nhân rộng mô hình ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ, tiến tới thực hiện mô hình liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị trong tương lai, kịp thời  luân chuyển dự án, không để tồn đọng vốn.

Tác giả bài viết: Hà Huyền Nga, Trường chính trị Hoàng Đình Giong