Hội Nông dân Thị trấn Bảo Lạc phối hợp tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh hại cây lúa

Thứ năm - 18/05/2023 06:53
Nhằm giúp bà con nông dân nhận biết các loại sâu bệnh trên cây lúa và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật phù hợp. Ngày 17/03/2023 Hội Nông dân Thị trấn Bảo Lạc phối hợp với Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Bảo Lạc tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh hại cây lúa và hướng dẫn sử dụng thuốc bảo vệ thực vật theo nguyên tắc 4 đúng. Tham gia lớp tập huấn có 40 hội viên nông dân xóm Nà chùa Thị trấn Bảo Lạc.
Các học viên tham dự lớp tập huấn
Tại lớp tập huấn các học viên đã được hướng dẫn về kỹ thuật và cách nhận biết các loại sâu bệnh trên cây lúa hiện nay và hướng dẫn sử dụng thuốc bảo vệ thực vật theo nguyên tắc 4 đúng đó là đúng thuốc, đúng lúc, đúng liều lượng, đúng cách và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong danh mục thuốc được phép sử dụng, an toàn lao động khi sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.
Các học viên được giảng viên hướng dẫn cách nhận biết sâu bệnh hại lúa

Thông qua lớp tập huấn các học viên nắm được những nội dung kiến thức cơ bản để tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân nâng cao nhận thức sử dụng thuốc bảo vệ thực vật theo đúng nguyên tắc và cách nhận biết các loại sâu bệnh trên cây lúa hiện nay. Từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất giúp cho cây trồng được sinh trưởng và phát triển tốt đạt năng xuất, sản lượng cao.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Bảo Lạc