Hội Nông dân tỉnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân nguồn Trung ương ủy thác tại huyện Trùng Khánh

Chủ nhật - 15/08/2021 09:58
Sáng ngày 13 tháng 8 năm 2021, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Hội Nông dân huyện, Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân huyện Trùng Khánh tổ chức giải ngân dự án “Chăn nuôi trâu sinh sản” vay từ nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân Trung ương ủy thác cho 10 hộ hội viên nông dân Thị trấn Trùng Khánh.
Đồng chí Triệu Lưu Cương, Phó chủ tịch, Giám đốc Ban điều hành Quỹ HTND tỉnh phát biểu tại buổi giải ngân
Tham dự buổi giải ngân có đồng chí Triệu Lưu Cương – Trưởng Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh, lãnh đạo Hội Nông dân huyện Trùng Khánh, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND Thị trấn Trùng Khánh và 10 hộ là hội viên nông dân được vay vốn. Tổng số vốn vay là 500 triệu đồng để thực hiện dự án phát triển “Chăn nuôi trâu sinh sản” Thời hạn vay là 36 tháng, mức phí cho vay 8,4%/năm. Với nguồn vốn vay này các hội viên của Tổ hội có điều kiện để đầu tư vào lĩnh vực chăn nuôi (cải tạo chuồng trại, mua thêm con giống..) tạo thêm việc làm, tăng thu nhập, nâng cao mức sống, giúp hội viên nông dân phát triển kinh tế tại địa phương.
Phát biểu tại buổi giải ngân, đồng chí Triệu Lưu Cương - Trưởng Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân HND tỉnh đề nghị Hội Nông dân Thị trấn Trùng Khánh và các hộ được vay vốn quản lý, sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, đạt hiệu quả kinh tế cao, trả gốc và phí đúng kỳ hạn; tích cực hỗ trợ hội viên nông dân xây dựng và nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế hợp tác, nâng cao quy mô chăn nuôi và sản xuất hàng hóa; ứng dụng tiến bộ KHKT, công nghệ mới, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, nhằm nâng cao vai trò, vị thế của Hội trong tình hình mới.

Tác giả bài viết: Bế Chí Quang, Ban Kinh tế - Xã hội, Hội Nông dân tỉnh