Hội Nông dân tỉnh tặng bò giống cho hội viên nghèo

Thứ hai - 31/08/2020 20:53
Tiến tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10 2020).
Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, UBND huyện giao bò giống cho các hộ hội viên nông dân nghèo
Sáng ngày 27/8/2020, tại xóm Lạc Hiển, xã Quang Vinh, huyện Trùng  Khánh, tỉnh Cao Bằng, Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng phối hợp với Hội Nông dân huyện Trùng Khánh tổ chức Lễ trao bò cái sinh sản cho 13 hộ nông dân nghèo xã Quang Vinh thực hiện mô hình “Phát triển chăn nuôi bò sinh sản góp phần giảm nghèo bền vững năm 2020”. Mỗi hộ hội viên nông dân nghèo đã nhận được một con bò cái giống sinh sản, với số tiền hỗ trợ là 14.000.000,đ/hộ.
Tham dự buổi lễ có đồng chí Trương Văn Hợp, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Chu Thị Vinh - Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Mông Thị Hiệp - phó chủ tịch HND huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Hội Nông dân xã Quang Vinh và 13 hộ hội viên nông dân nghèo tham gia mô hình.
Phát biểu tại buổi lễ trao bò, đồng chí Trương Văn Hợp, Phó Chủ tịch Thường trực HND tỉnh cho biết: Mô hình phát triển chăn nuôi bò cái sinh sản được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng hỗ trợ nhằm giúp xã xóa đói giảm nghèo, góp phần xây dựng nông thôn mới. Với 13 con bò cái giống sinh sản trao cho các hộ nghèo trên địa bàn xã Quang Vinh, huyện Trùng Khánh sẽ góp phần giúp đỡ, hỗ trợ hội viên nông dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo. Nhân rộng mô hình nuôi bò cái sinh sản trên địa bàn, chỉ đạo các hộ dân tham gia dự án thực hiện nghiêm túc các nội dung quy định của dự án đề ra và các hộ tham gia dự án phải thực hiện tốt quy trình kỹ thuật trong việc chăm sóc bò, không tự ý giết mổ, bán bò mô hình giao hoặc cho tặng người khác.
Chương trình trao tặng bò cái sinh sảnlà một hoạt động thiết thực, hiệu quả, góp phần giúp hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn thêm điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, cố gắng vươn lên ổn định cuộc sống, sơm thoát nghèo bền vững./

Tác giả bài viết: Bàn Xuân Huy-Phó ban KT-XH, Hội nông dân tỉnh