Hội Nông dân xã Mông Ân phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện tập huấn nâng cao chất lượng tín dụng chính sách năm 2020

Thứ tư - 01/07/2020 06:05
Chiều ngày 30/6/202020, tại hội trường UBND xã Mông Ân, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng, Hội Nông dân xã Mông Ân phối hợp với NHCSXH huyện Bảo Lâm tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao chất lượng tín dụng chính sách năm 2020 cho 25 đồng chí Chi hội trưởng và Tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) nhận ủy thác NHCSXH qua tổ chức Hội nông dân.
Đồng chí Hoàng Trọng Hữu Phó giám đốc NHCSXH huyện phát biểu khai mac
Tham dự lớp tập huấn, các đại biểu đã được nghe hướng dẫn nghiệp vụ Ban quản lý Tổ TK&VV; cách huy động tiền gửi tiết kiệm thông qua tổ; hướng dẫn cách ghi chép các biểu mẫu; giới thiệu nội dung các chương trình tín dụng đang thực hiện tại NHCSXH; tổ chức các hoạt động của Tổ TK&VV; phương thức ủy thác cho vay thông qua các tổ chức chính trị xã hội; những kiến thức cơ bản, chủ trương, chính sách tín dụng ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với người dân; công tác quản lý, kiểm tra giám sát nguồn vốn.
Thông qua lớp tập huấn, nhằm tạo điều kiện để các học viên được tiếp cận với những kiến thức cần thiết về lĩnh vực vốn vay, quản lý tốt nguồn vốn vay ủy thác; giúp tổ chức Hội Nông dân quản lý chặt chẽ, có hiệu quả nguồn vốn ủy thác từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện. Từ đó đề ra những giải pháp phù hợp với tình hình thực tế để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới, khắc phục những hạn chế tồn tại, nhất là ở các tổ TK&VV, giúp cho hội viên nông dân nghèo tiếp cận và sử dụng nguồn vốn vay hiệu quả, góp phần xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

Tác giả bài viết: Dương Ngộ, Hội Nông dân huyện Bảo Lâm