Quảng Hòa: Giải ngân Quỹ hỗ trợ nông dân nguồn vốn huyện

Thứ bảy - 20/06/2020 23:10
Ngày 09/6/2020 và ngày 16/9/2020, Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân huyện Quảng Hoà tổ chức giải ngân tại 2 xã: Mỹ Hưng, Quảng Hưng.Để hỗ trợ hội viên nông dân có nguồn vốn phát triển trong chăn nuôi nâng cao thu nhập, xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng cho gia đình và xã hội. Hội Nông dân huyện Quảng Hòa đã giải ngân 01 dự án tại xã Quảng Hưng, huyện Quảng Hòa với số tiền 100.000.000 đồng được hỗ trợ 05 hộ hội viên nông dân tham gia thực hiện dự án Nuôi Trâu với mục tiêu phát triển kinh tế, chăn nuôi theo hướng mở rộng quy mô sản xuất, tạo thêm công ăn việc làm và tăng thu nhập cho hộ gia đình, góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững tại địa phương. Tham gia dự án có 05 hộ, mỗi hội viên nông dân được vay vốn 20 triệu đồng để đầu tư mua trâu. Thời gian vay vốn 24 tháng, lãi suất 0,5% tháng và 3 tháng thu lãi một lần thông qua Chủ dự án vay vốn.
Giải ngân 01 dự án tại xã Mỹ Hưng, huyện Quảng Hòa số tiền 200.000.000 đồng cho 10 hội viên nông dân tham gia thực hiện dự án Nuôi Trâu sinh sản. các hội viên tham gia dự án mỗi hộ vay vốn 20 triệu đồng để đầu tư mua trâu. Thời gian vay vốn 36 tháng, lãi suất 0,5% tháng và 6 tháng thu lãi một lần thông qua Chủ dự án vay vốn.
Ban điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân huyện giải ngân tại xã Quảng Hưng
Phát biểu tại các buổi giải ngân, đồng chí La Thị Phương – Chủ tịch Hội Nông dân huyện Quảng Hòa - Trưởng Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân huyện đề nghị hội viên sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, trả nợ đúng hạn, phát huy hiệu quả kinh tế hộ gia đình. Trong thời gian tới sẽ tiếp tục có thêm nhiều nguồn vốn hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế là tiền đề để hội viên nông dân ổn định cuộc sống, từng bước thoát nghèo, hướng đến làm giàu chính đáng.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Quảng Hòa