Toàn tỉnh: Năm 2015 phấn đấu vận động Quỹ HTND 3,5 tỷ đồng

Thứ tư - 04/02/2015 03:47
Ngày 4/2, Ban vận động Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá tình hình hoạt động Quỹ HTND năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015. Các đồng chí: Hoàng Trung Phong, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban vận động Quỹ HTND tỉnh; Đàm Văn Eng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự.
Đồng chí Hoàng Trung Phong, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.
Năm 2014, Quỹ HTND vận động được 3 tỷ 346 triệu đồng. Trong đó, cấp tỉnh vận động được 387 triệu 930 nghìn đồng, đạt 129,3% kế hoạch; cấp huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn ủng hộ 2 tỷ 958 triệu đồng, đạt 134,4% kế hoạch. Thông qua nguồn vốn Quỹ HTND, Hội Nông dân các cấp xây dựng 25 mô hình, dự án phát triển chăn nuôi trâu, bò sinh sản, lợn nái, sản xuất miến dong; cho 285 hội viên vay trên 3 tỷ đồng. Hội viên nông dân sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, hiệu quả, phát kinh tế gia đình theo hướng sản xuất hàng hóa, phát triển ngành nghề, dịch vụ, góp phần xóa đói giảm nghèo, tăng thu nhập, thúc đẩy phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi đoàn kết giúp nhau làm giàu, giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới hiệu quả.

Năm 2015, Ban vận động Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyền truyền về hoạt động của Quỹ HTND bằng nhiều hình thức, phong phú, đa dạng, sâu rộng đến toàn thể tầng lớp nhân dân nhằm triển khai hiệu quả việc thực hiện vận động đóng góp Quỹ HTND tỉnh, phấn đấu toàn tinh vận động Quỹ HTND 3,5 tỷ đồng.

Đồng chí Hoàng Trung Phong, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban vận động Quỹ HTND tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được và sự theo dõi, chỉ đạo sát sao của các thành viên Ban vận động trong công tác xây dựng, quản lý và điều hành Quỹ. Đồng thời nhấn mạnh, Quỹ HTND đã hoạt động hiệu quả, phù hợp với mục tiêu hỗ trợ nông dân và các mô hình phát triển, đồng thời huy động sự vào cuộc, quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền; bảo toàn, phát triển tốt nguồn vốn... Đồng thời, yêu cầu các thành viên Ban vận động tập trung khắc phục các tồn tại, hạn chế; tăng cường tuyên truyền về hiệu quả hoạt động của Quỹ; đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra tại các địa phương; gắn hoạt động của Quỹ với các mô hình phát triển sản xuất... Hội Nông dân, cơ quan thường trực cần tham mưu văn bản chỉ đạo, huy động sự vào cuộc của các cấp ủy Đảng, chính quyền trong vận động để tăng trưởng nguồn Quỹ HTND.

Nguồn tin: baocaobang.vn