Trùng Khánh: Phối hợp tập huấn nghiệp vụ Ngân hàng chính sách xã hội năm 2021 tại thị trấn Trùng Khánh

Thứ năm - 01/07/2021 23:23
Sáng ngày 28/6/2021, Các tổ chức chính trị xã hội thị trấn Trùng Khánh phối hợp Ngân hàng chính sách xã hội huyện Trùng khánh đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ ngân hàng chính sách xã hội năm 2021. Đến dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Thị trấn, cán bộ Hội Nông dân ngân hàng CSXH huyện và đặc biết có 25 đại biểu là lãnh đạo các tổ chức chính trị thị trấn: Chủ tịch Hội Nông dân, Chủ tịch Hội CCB, Chủ tịch Hội phụ nữ, Bí thư đoàn thanh niên, tổ trưởng tổ TK& VV.
Đại biểu tham dự Hội nghị
Tại lớp tập huấn, các đại biểu được nghe lãnh đạo NHCSXH huyện giới thiệu nội dung các chương trình tín dụng chính sách đang triển khai tại NHCSXH huyện; Đối tượng cho vay, mức vay, lãi xuất của từng món vay; hoạt động của tổ giao dịch NHCSXH tại xã; công tác kiểm tra, giám sát tại cơ sở; công tác chỉ đạo, bình xét, phê duyệt hồ sơ hộ vay;
Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp các đại biểu nắm được nội dung, nghiệp vụ ngân hàng chính sách tín dụng, nâng cao trách nhiệm, kỹ năng quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội của Nhà nước tại cơ sở; đồng thời giúp cho các đồng chí lãnh đạo UBND thị trấn, lãnh đạo, chỉ đạo và quản lý các nguồn vốn vay của các tổ chức chính trị xã hội tại địa phương, đảm bảo giải ngân vốn vay đúng đối tượng, việc sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích và  sử dụng nguồn vốn ủy thác có hiệu quả hơn, góp phần vào việc thực hiện tốt công tác xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế tại địa phương./.

Tác giả bài viết: HND huyện Trùng Khánh