Vận động đóng góp, ủng hộ Quỹ “Hỗ trợ nông dân” tỉnh từ tháng 3 đến ngày 25/11

Thứ sáu - 01/04/2022 03:11
Ban Vận động Quỹ “Hỗ trợ nông dân” tỉnh đã có Thư kêu gọi quyên góp ủng hộ xây dựng Quỹ “Hỗ trợ nông dân” tỉnh năm 2022, thời gian vận động đóng góp từ tháng 3 đến ngày 25/11/2022

Việc xây dựng và phát triển Quỹ “Hỗ trợ nông dân” là một chủ trương lớn, có ý nghĩa thiết thực của Đảng và Nhà nước nhằm tạo thêm nguồn lực hỗ trợ hội viên nông dân, trước hết là nông dân nghèo thiếu vốn để xây dựng và nhân rộng các mô hình kinh tế, mở rộng quy mô sản xuất, tạo việc làm, cải thiện đời sống, góp phần giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội ở nông thôn.

Qua hơn 24 năm hoạt động, Quỹ “Hỗ trợ nông dân” tỉnh luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự ủng hộ, đóng góp của các cấp, ngành, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh. Tính đến ngày 25/11/2021, Quỹ “Hỗ trợ nông dân” toàn tỉnh đang quản lý trên 61 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ, hơn 40.000 lượt hộ hội viên, nông dân được vay vốn đầu tư phát triển sản xuất, tạo việc làm, tăng thu nhập, ổn định đời sống, thúc đẩy thực hiện hiệu quả phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp đề ra.

Tuy nhiên, nguồn Quỹ “Hỗ trợ nông dân” còn hạn chế, chưa đáp ứng nhu cầu vay vốn của hội viên, nông dân trong tỉnh. Hiện nay, đa số hộ nghèo là nông dân có cuộc sống vật chất, tinh thần gặp nhiều khó khăn, rất cần sự chung tay giúp đỡ, hỗ trợ về vốn sản xuất để phát triển kinh tế, tạo việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống.

Để tiếp tục thực hiện hiệu quả Nghị quyết Trung ương 7 (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025; phát huy những kết quả đạt được trong việc vận động ủng hộ, đóng góp xây dựng Quỹ “Hỗ trợ nông dân” tỉnh trong những năm qua, Ban Vận động Quỹ “Hỗ trợ nông dân” tỉnh tiếp tục kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân phát huy truyền thống đoàn kết dân tộc, đồng thuận của toàn xã hội tích cực tham gia đóng góp, ủng hộ xây dựng quỹ ngày càng phát triển, từ đó hỗ trợ nhiều hộ vay vốn, nhân rộng các mô hình sản xuất, kinh doanh, đóng góp tích cực vào việc giảm nghèo ở địa phương.

Theo đó, mỗi hộ gia đình đóng góp, ủng hộ từ 10 nghìn đồng trở lên; cán bộ, công chức, viên chức, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp lực lượng vũ trang đóng góp, ủng hộ ít nhất một ngày lương trở lên; các tổ chức doanh nghiệp, hợp tác xã đóng trên địa bàn tỉnh đóng góp, ủng hộ ít nhất từ 2 triệu đồng trở lên; các nhà hảo tâm ủng hộ ít nhất 100 nghìn đồng trở lên. Cơ quan Trung ương đóng tại địa bàn nào thì ủng hộ theo địa bàn đó.

Mọi sự ủng hộ, đóng góp gửi về cơ quan Thường trực Ban Vận động, Ban Điều hành Quỹ “Hỗ trợ nông dân” tỉnh (Hội Nông dân tỉnh) theo địa chỉ tổ 5, phường Ngọc Xuân (Thành phố) hoặc gửi vào số tài khoản 8314201011640 của Ban Điều hành Quỹ “Hỗ trợ nông dân” tỉnh, tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh thành phố Cao Bằng.

Nguồn tin: Bao Cao Bằng