HND tỉnh phối hợp với Trường Chính trị Hoàng Đình Giong tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội năm 2020

Thứ tư - 19/08/2020 23:54
Từ ngày 12/8/2020 đến ngày 19/8/2020 Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Trường Chính trị Hoàng Đình Giong tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội năm 2020. Dự buổi lễ khai giảng và lễ bế giảng có các đồng chí lãnh đạo, trưởng ban của Hội Nông dân tỉnh, đại diện Ban Giám hiệu, các phòng, khoa của Trường Chính trị Hoàng Đình Giong.
Đồng chí Dương Hùng Dũng Chủ tịch HND tỉnh phát biểu tại Lễ khai giảng lớp tập huấn
Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội Nông dân cơ sở  năm 2020 có 60 học viên là chủ tịch Hội Nông dân xã, thị trấn của Hội Nông dân dân 10 huyện, thành phố. Trong 10 ngày học tại trường chính trị Hoàng Đình Giong các học viên đã được nghe các giảng viên, báo cáo viên của Hội Nông dân tỉnh truyền đạt các nội dung như: Công tác tuyên truyền của Hội Nông dân Việt Nam; Xây dựng tổ chức cơ sở Hội Nông dân Việt Nam; Xây dựng tổ chức cơ sở Hội Nông dân Việt Nam; Xây dựng mô hình kinh tế tập thể nông nghiệp tham gia liên kết trong chuỗi giá trị; Tổ chức và hoạt động của Quỹ Hỗ trợ nông dân; Công tác kiểm tra của Hội Nông dân cơ sở; Hội Nông dân Việt Nam với việc thực hiện Quy chế giám sát và phản biện xã hội; Hội Nông dân Việt Nam với công tác hòa giải ở cơ sở và giải quyết khiếu nại, tố cáo; Kỹ năng soạn thảo văn bản; Kỹ năng soạn thảo văn bản; Kỹ năng tuyên truyền miệng và một số nghiệp vụ về ủy thác vốn vay Ngân hàng chính sách, đối thoại về chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Tuyên truyền về công tác bình đẳng giới. Trong quá trình học tập, các học viên được đi Tham quan, học tập mô hình Hỗ trợ phát triển sản xuất, liên kết theo chuỗi giá trị gắn với tiêu thụ sản phẩm quả Thanh Long; mô hình sản xuất nông nghiệp  huyện Nguyên Bình.

Đồng chí Nông Văn Tiềm, Phó hiệu trưởng trường chính trị Hoàng Đình Giong trao giấy chứng nhận cho các học viên
Kết thúc lớp tập huấn có 60/60 học viên được Ban giám hiệu trường chính trị Hoàng Đình Giong cấp chứng nhận đã hoàn thành khóa tập huấn
 Qua lớp tập huấn các học viên đã nắm bắt được những nội dung cơ bản về hoạt động công tác hội trong tình hình mới hiện nay, giúp cho cán bộ hội cơ sở có thêm những kiến thức cần thiết để vận dụng vào điều kiện, hoàn cảnh cụ thể ở địa phương mình; tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mình, đóng góp vào việc xây dựng tổ chức hội ngày một vững mạnh. Từ đó tích cực tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ chính trị ở địa phương

Tác giả bài viết: Ban Tuyên truyền Vận động