Hội Nông dân huyện Nguyên Bình tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội năm 2019

Thứ tư - 24/04/2019 23:57
Đ/c Lê Thị Minh Thu, Huyện ủy viên - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Phát biểu khai mạc lớp tập huấn
Thực hiện chương trình công tác Hội năm 2019, được sự nhất trí của Thường trực Huyện ủy và Thường trực Hội Nông dân tỉnh. Từ ngày 16-19/4/2019 Hội Nông dân huyện đã phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị tổ chức lớp tập huấn “Bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội năm 2019” cho cán bộ Hội Nông dân cơ sở.

Dự buổi khai giảng và trực tiếp tham gia giảng dạy có đồng chí Đinh Ngọc Lang - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Hà Hữu Ái, Huyện ủy viên - Chánh Văn phòng Huyện ủy, đồng chí Lê Thị Minh Thu, Huyện ủy viên - Chủ tịch Hội Nông dân huyện, đồng chí Bế Thanh Đạt - Phó giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện cùng 71 học viên là các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn Đ/c Lê Thị Minh Thu, Huyện ủy viên - Chủ tịch Hội Nông dân huyện đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác Hội tại cơ sở trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế. Cán bộ Hội cần phải được trang bị, cập nhật thêm những kiến thức mới để đáp ứng kịp thời với nhiệm vụ đặt ra; trong đó, tập trung vào 3 nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của Hội, xây dựng được nhiều mô hình có sức lan tỏa; qua đó làm rõ thêm vai trò, vị thế của tổ chức Hội để không lẫn với các đoàn thể khác. Đ/c cũng đề nghị các học viên tập trung tiếp thu những kiến thức do các Đ/c giảng viên truyền đạt để áp dụng vào thực tiễn công tác.
Trong thời gian tập huấn, các học viên đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về: Một số vấn đề lý luận thực tiễn về Chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội ở nước ta; Hệ thống chính trị ở Việt Nam; Hội Nông dân Việt Nam - Tổ chức chính trị - xã hội của giai cấp Nông dân Việt Nam; Tổ chức Hội Nông dân Việt nam ở cơ sở; Một số nghiệp vụ công tác của cơ sở Hội; Kỹ năng tuyên truyền, vận động hội viên; Những nội dung cơ bản về phòng chống tham nhũng. Kết thúc lớp học Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận bồi dưỡng  lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội cho 71/71 học trong đó có 14 học viên xếp loại giỏi và 43 học viên xếp loại khá.

Qua lớp tập huấn đã giúp cho đội ngũ cán bộ Hội Nông dân cơ sở nâng cao trình độ về kỹ năng nghiệp vụ công tác Hội, góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Hội tại cơ sở.

Tác giả bài viết: HND huyện Nguyên Bình

Nguồn tin: hoinongdan.caobang.gov.vn