Hội Nông dân thành phố Cao Bằng kiểm tra công tác Hội và phong trào Nông dân quý I xã Hưng Đạo

Thứ hai - 11/04/2022 23:22
Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào nông dân đã đề ra ngay từ đầu năm, ngày 28/3/2022 Hội Nông dân thành phố đã có buổi làm việc với Hội Nông dân xã Hưng Đạo.
Đoàn kiểm tra làm việc với Hội Nông dân xã Hưng Đạo
Đoàn kiểm tra làm việc với Hội Nông dân xã Hưng Đạo
Dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Thanh Vũ - Chủ tịch thường trực Hội Nông dân Thành phố, các đồng chí chuyên viên Hội Nông dân Thành phố; Về phía xã Hưng Đạo có đồng chí Nông Hồng Nhiễu - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Hưng Đạo; đồng chí Nông Nguyễn Hưng, chủ tịch Hội Nông dân xã Hưng Đạo và các đồng chí ủy viên BCH Hội Nông dân xã Hưng Đạo. Đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế tại các mô hình sản xuất kinh doanh do các cấp Hội hỗ trợ, hướng dẫn thành lập; kiểm tra hồ sơ sổ sách của các chi Hội; kiểm tra kết quả hoạt động  công tác Hội và phong trào nông dân của xã trong quý I năm 2022.
Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra Hội Nông dân thành phố đã nghe HND xã Hưng Đạo báo cáo công tác Hội và phong trào nông dân quý 1 năm 2022. Cụ thể, Hội Nông dân đã củng cố, xây dựng tổ chức Hội là nhiệm vụ then chốt của Hội, BTV Hội nông dân xã phối hợp với các đoàn thể chính trị xã hội của xã làm tốt công tác Hội, chủ động quản lý các nguồn vốn vay ủy thác...
Công tác phát triển hội viên được thực hiện thường xuyên, tổng số hội viên hiện nay là 867, trong đó 357 đảng viên. Chất lượng sinh hoạt tổ, chi hội được củng cố, phương thức đa dạng.  Trong 3 tháng đầu năm đã tiến hành kiểm tra 02/03 tổ tiết kiệm và vay vốn, đối chiếu 44/87 hộ vay vốn do xã quản lý; Qua kiểm tra, giám sát đã kịp thời phát hiện, chấn chỉnh thiếu sót, ngăn chặn và hạn chế tiêu cực, sai phạm góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của các cấp Hội.
Kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Thanh Vũ - Chủ tịch Hội nông dân thành phố, trưởng đoàn kiểm tra đánh giá cao việc triển khai nhiệm vụ trọng tâm của Hội gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, đã tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua của Hội, các hoạt động của quỹ hỗ trợ nông dân, ủy thác vốn vay của Ngân hàng chính sách… đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân của Hội Nông dân xã Hưng Đạo để rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo, điều hành, nhằm góp phần đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội tốt hơn trong thời gian tới và tiếp tục phát huy những mặt đã đạt được, tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động nhằm thu hút tập hợp hội viên nông dân vào Hội; làm tốt các phong trào thi đua của Hội, chú trọng phát hiện những mô hình mới, cách làm hay để nhân rộng, đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, các hoạt động hỗ trợ nông dân; xây dựng chi, tổ hội nghề nghiệp; tập trung nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cán bộ, hội viên nông dân, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.
 

Tác giả bài viết: Ngô Phương Thảo-Hội Nông dân thành phố

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


 

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập14
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm13
  • Hôm nay772
  • Tháng hiện tại772
  • Tổng lượt truy cập1,556,185
 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Tổ 5, phường Ngọc Xuân, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 0206 3954291  -  Email: bantuyenhuancb@gmail.com
Ghi rõ nguồn hoinongdan.caobang.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Trang TTĐT Hội Nông Dân tỉnh Cao Bằng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây