Quảng Hòa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội Nông dân và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2021

Thứ bảy - 07/08/2021 10:22
Ngày 4/8, Hội Nông dân huyện Quảng Hòa tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm và sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội nông dân các cấp, nhiệm kỳ 2018-2023.
Đại biểu  dự Hội nghị
Đại biểu dự Hội nghị
Trong 6 tháng đầu năm, mặc dù chịu ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19; thời tiết khí hậu, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất của người dân. Tuy nhiên, được sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy đảng, sự tạo điều kiện của chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của các ngành, đoàn thể huyện, Hội nông dân huyện đã thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ đạt một số kết quả nổi bật như: Tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Hội, phòng chống dịch bệnh Covid - 19…đến hội viên nông dân được 52 cuộc với 3.789 hội viên tham gia; tuyên truyền bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 được 366 cuộc với 27.138 lượt người tham gia. Kết nạp được 67 hội viên mới, nâng tổng số lên 13.578 hội viên. Hội tín chấp với ngân hàng chính sách huyện cho hội viên vay 13.543 triệu đồng để phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Tuyên truyền vận động hội viên nông dân đóng góp 7.359 ngày công lao động, đóng góp số tiền trên 377 triệu đồng để lam đường bê tông nông thôn, đường nội đồng được 60km. Vận động hội viên, nông dân đăng ký di dời chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà ở được 106 nhà. Phối hợp thăm tặng quà các hộ gia đình chính sách, các hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn, đông bào vùng bị thiên tai dịch bệnh, các tổ, chốt phòng chống dịch bệnh, xuất nhập cảnh trái phép… được 5.751 xuất quà. Giới thiệu hội viên ưu tú tham gia các lớp nhận thức về  Đảng được 35 hội viên, trong đó có 17 hội viên ưu tú đã được kết nạp vào Đảng.
          6 tháng cuối năm 2021, Hội nông dân huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính  sách pháp luật của Nhà nước và nghị quyết Hội cấp trên; công tác xây dựng nông thôn mới; phòng chống dịch Covid-19 đến cán bộ, hội viên nông dân; quan tâm xây đến công tác xây dựng, củng cố kiện toàn tổ chức, phát triển hội viên mới đảm bảo chất lượng, hiệu quả và phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu thi đua kế hoạch năm đã đề ra.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Quảng Hòa