Hội Nông dân huyện Bảo Lâm Giải ngân nguồn vốn Quỹ HTND Dự án “Chăn nuôi bò sinh sản” tại xã Thái Học

Thứ ba - 22/06/2021 22:10
Sáng ngày 18/6/2021, tại Hội trường UBND xã Thái Học, Hội Nông dân huyện Bảo Lâm phối hợp với Ban điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh Cao Bằng tổ chức giải ngân dự án vay từ nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh chohội viên nông dân xã Thái Học.
Toàn cảnh buổi giải ngân
Dự và chỉ đạo buổi giải ngân có đồng chí Đàm Vũ Khoa - Phó Trưởng Ban KTXH - Hội Nông dân tỉnh và  đồng chí Mông Hải Châu - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, Hội Nông dân xã Thái Học và 17 hộ hội viên được vay vốn.
Với tổng số vốn vay là 500 triệu đồng để thực hiện Dự án “chăn nuôi bò  sinh sản” tại 02 xóm Đức Long và Nà Sài xã Thái Học, gồm 17 hộ vay, mỗi hộ 30 triệu đồng, thời hạn vay là 36 tháng, mức phí cho vay 0,60%/tháng, 7,20%/ năm. Được tiếp cận nguồn vốn hỗ trợ của Hội, giúp cho các hộ hội viên nông dân có thêm nguồn vốn để mở rộng quy mô sản xuất, chăn nuôi, củng cố niềm tin, tạo công ăn việc làm tại chỗ cho hội viên nông dân phát triển kinh tế hộ gia đình.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi giải ngân đồng chí Mông Hải Châu - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện đề nghị các hộ vay vốn chấp hành các điều khoản  trong hợp đồng vay vốn, giao nhiệm vụ cho Hội Nông dân xã và các hộ hội viên được vay vốn, thực hiện, sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, đạt hiệu quả kinh tế cao, trả gốc và phí đúng kỳ hạn; tích cực hỗ trợ hội viên nông dân, xây dựng và nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, tạo thêm việc làm, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững và làm giàu chính đáng. Đồng thời xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tích tham gia xây dựng nông thôn mới, nhằm nâng cao vai trò, vị thế của Hội trong tình hình mới./.

Tác giả bài viết: Dương Ngộ, Hội Nông dân huyện Bảo Lâm