Chi hội Bản Chạp tổng kết công tác Hội năm 2018, ra mắt câu lạc bộ trồng rau an toàn.

Thứ tư - 26/12/2018 22:53
Ngày 06/12/2018 chi hội Bản Chạp, xã Hoàng Tung, huyện Hòa An đã tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2018, đồng thời ra mắt câu lạc bộ trồng rau an toàn.

Dự hội nghị tổng kết có đồng chí Dương Hùng Dũng - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, các đồng chí lãnh đạo: Hội Nông dân huyện Hòa An, Hội Nông dân xã Hoàng Tung, đại diện lãnh đạo đảng ủy xã, UBMTTQ xã  Hoàng Tung đã đến dự và động viên chi hội.

Năm 2018 chi Hội xóm Bản Chạp đã thực hiện tốt các phong trào thi đua của Hội do cấp trên phát động như: Phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới: Chi hội đã vận động hội viên, nông dân trong xóm hiến 1.000m2 đất, sửa chữa, bảo dưỡng, vệ sinh đường làng ngõ xóm được 150 công và làm mới được 2km đường giao thông  nông thôn, nạo vét kênh mương thủy lợi được 130 công. Ngoài hiến đất, đóng góp các ngày công lao động, chi hội còn vận động hội viên, nông dân trong xóm đóng góp được 35.000.000 đồng, 64 ngày công làm nhà văn hóa xóm. Năm 2018 có 100% hội viên đăng ký hộ gia đình văn hóa và có 85% hộ đạt gia đình văn hóa, xóm đạt khu dân cư văn hóa năm 2018.

Trong Phong trào nông dân tham gia bảo đảm quốc phòng an ninh, chi hội đã vận động hội viên nông dân trong xóm chấp hành mọi chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật nhà nước, tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm…

Phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Qua phong trào đã xuất hiện các gương điển hình giám nghĩ giám làm mang lại hiệu quả kinh tế cho gia đình như hội viên Bùi Duy Thắng, Lê Quang Dũng đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi cấp tỉnh, hộ sản xuất kinh doanh giỏi cấp huyện: Lê Quang Đồng, Đinh Văn Xuân….Chi hội xóm đã vận động được các mô hình như: Nuôi lợn nái giống móng cái có 4 hộ tham gia, tổ hợp tác trồng rau an toàn như: mô hình trồng cà chua có 34 hộ tham gia với diện tích trồng là 2ha, mô hình trồng khoai tây có 30 hộ tham gia với diện tích trồng là 1,8ha, mô hình trồng lạc 7.000m2 có 7 hộ tham gia, mô hình trồng rừng keo với 8ha có 8 hộ tham gia…cũng trong dịp này chi hội tổ chức ra mắt tổ hợp tác trồng rau an toàn gồm 5 thành viên do đồng chí chi hội trưởng làm tổ trưởng.

Tại buổi tổng kết này chi hội đã biểu dương khen thưởng cho 02 hội viên đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2018.

Phương hướng nhiệm vụ trong năm 2018 chi hội tiếp tục phấn đấu Chi hội xuất sắc, thực hiện tốt các nội dung chỉ đạo của Hội cấp trên, tiếp tục duy trì và hoạt động tốt các mô hình sản xuất trồng trọt, chăn nuôi. Tích cực tham gia phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới góp phần thúc đẩy xã Hoàng Tung về đích nông thôn mới 2019 theo kế hoạch.

Nguồn tin: hoinongdan.caobang.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


 

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay661
  • Tháng hiện tại661
  • Tổng lượt truy cập1,556,074
 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Tổ 5, phường Ngọc Xuân, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 0206 3954291  -  Email: bantuyenhuancb@gmail.com
Ghi rõ nguồn hoinongdan.caobang.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Trang TTĐT Hội Nông Dân tỉnh Cao Bằng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây