Hội Nông dân tỉnh kiểm tra công tác Hội và phong trào nông dân tại huyện Hạ Lang

Thứ năm - 21/05/2020 04:40
Thực hiện thông báo số 651 - TB/HNDT, ngày 16/4/2020 của Hội Nông dân tỉnh về thông báo lịch kiểm tra, giám sát công tác Hội 6 tháng đầu năm 2020;

Ngày 18/5/2020 Đoàn công tác của Hội Nông dân tỉnh đã đến kiểm tra, giám sát công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm tại huyện Hạ Lang.

Đoàn kiểm tra gồm: Đồng chí Triệu Lưu Cương, Phó chủ tịch HND tỉnh, Trưởng đoàn; đại diện các Ban chuyên môn và Văn phòng của HND tỉnh. Đại biểu cấp Huyện gồm: Thường trực HND huyện; Lãnh đạo Ngân hàng CSXH; Chủ tịch HND Thị Trấn Thanh Nhật, Chủ tịch HND xã Quang Long.

Buổi sáng, Đoàn tiến hành kiểm tra công tác vay vốn Ngân hàng CSXH tại Tổ TK&VV xóm Lũng Cuốn, xã Quang Long; sau đó tiến hành kiểm tra, giám sát công tác hội Hội Nông dân xã Quang Long để thông qua kết quả kiểm tra tại tổ vay vốn và kết quả kiểm tra tại HND xã tiến hành kiểm tra hiệu quả vay vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân nguồn của huyện đối với dự án chăn nuôi lợn tại xóm Huyền Du, thị trấn Thanh Nhật do bà Hoàng Thi Liên làm chủ dự án.

Buồi chiều, Đoàn tiến hành làm việc với Hội Nông dân huyện. Sau khi nghe đồng chí lãnh đạo hội nông dân huyện báo cáo kết quả công tác Hội và phong trào nông dân 5 tháng đầu năm. cáo kiểm tra hoạt động Quỹ Hỗ trợ nông dân và các hoạt động tài chính khác. Đồng thời, lắng nghe ý kiến phát biểu góp ý vào các báo cáo của Hội Nông dân huyện cũng như những tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Đồng chí Triệu Lưu Cương-Phó chủ tịch HND tỉnh, Trưởng đoàn công tác đã phát biểu tại buổi làm việc trong thời gian tới Hội Nông dân huyện Hạ Lang cần làm tốt một số nội dung sau:

- Đối với công tác Hội cần tăng cường chỉ đạo, đôn đốc thực hiện có hiệu quả trong những tháng tới.

- Phát động thi đua, với vai trò là Cụm trưởng Cụm thi đua số 01 năm 2020 để có một số mô hình làm kinh tế điển hình để tổ chức học tập kinh nghiệm trong Hội nghị tổng kết công tác thi đua Cụm vào cuối năm.

- Kiện toàn Ban vận động Quỹ hỗ trợ nông dân kịp thời, phân công các thành viên phụ trách các cơ sở và các đơn vị đề vận động cán bộ, hội viện thu nộp, đóng góp hàng năm đạt được kết quả cao nhất.

- Chỉ đạo Hội Cơ sở làm Hồ sơ vay Quỹ HTND cần phải thực hiện các bước đúng thủ tục, quy trình và đầy đủ; khi các dự án vay đến hạn cần thông báo cho người vay một thời gian để họ chuẩn bị.

- Đối với việc sắp xếp, ghi chép các loại sổ sách…cần khoa học và chính xác hơn.

Tác giả bài viết: Nông Văn Kiên-PCT HND huyện Hạ Lang