HND Quảng Hòa phối hợp kiểm tra ủy thác vốn vay Ngân hàng chính sách xã hội.

Thứ ba - 16/03/2021 05:01
Ngày 15/3/2021 Hội Nông dân huyện Quảng Hòa đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện kiểm tra việc thực hiện ủy thác cho vay vốn của Hội Nông dân thị trấn Quảng Uyên.
đồng chí La Thị Phương Chủ tịch HND huyện kiểm tra hiệu quả vay vốn
Nội dung kiểm tra việc triển khai thực hiện công tác tuyên truyền, vận động; việc xây dựng kế hoạch và tổ chức kiểm tra, giám sát hoạt động của Tổ tiết kiệm và vay vốn, Ban quản lý Tổ và hộ vay; công tác phối hợp với NHCSXH thực hiện các hoạt động ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác của Hội cơ sở.
Để thực hiện tốt các nội dung ủy thác với NHCSXH, chất lượng ủy thác ngày càng nâng cao, tổ chức Hội Nông dân thị trấn đã phối hợp thường xuyên thực hiện tốt công tác bình xét cho vay, giám sát các phiên giao dịch thị trấn, kiểm tra giám sát việc sử dụng nguồn vốn vay đến các hộ vay, công tác kiểm tra sau 30 ngày giải ngân. Qua kiểm tra cho thấy các hộ vay đã sử dụng đồng vốn đúng mục đích, phát huy tốt hiệu quả nguồn vốn trong việc phát triển kinh tế hộ gia đình, việc ghi chép, lưu giữ sổ sách, chứng từ và các tài liệu liên quan tại Tổ TK&VV và Hội đi vào nền nếp và thực hiện đúng quy định.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Quảng Hòa