HND tỉnh: Thăm, động viên cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cần Yên

Chủ nhật - 26/07/2020 23:48
Ngày 24/7/2020, đoàn công tác của Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng do đồng chí Mạc Thanh Tâm, Phó Chủ tịch làm trưởng đoàn đã tới thăm, động viên và tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cần Yên và các đồng chí cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ trực tại các chốt kiểm soát ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép phòng chống dịch covid - 19 trên đường mòn qua biên giới tại các mốc biên giới thuộc Đồn Biên phòng Cần Yên quản lý.
Đồng chí Mạc Thanh Tâm tặng quà cho trạm kiểm dịch Covid 19
Đồn Biên phòng Cần Yên là đơn vị kết nghĩa với Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng. Hiện nay, Đồn đang tổ chức 05 chốt và 01 trạm kiểm soát phòng, chống dịch covid-19 trên các đường mòn qua biên giới gồm các mốc 614, 617, 618, 619-624, 632-638 với quân số luân phiên trực thường xuyên gồm 24 cán bộ, chiến sỹ biên phòng và 8 dân quân tự vệ.
Trong chuyến công tác, Đồng chí Mạc Thanh Tâm, Phó Chủ tịch đã tặng Đồn Cần Yên 550 con cá giống; thăm và tặng quà 03 chốt kiểm soát phòng chống dịch covid - 19. Tại các chốt kiểm soát, đồng chí đã ân cần thăm hỏi, động viên biểu dương tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt mọi khó khăn của các chiến sĩ làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên tuyến biên giới góp phần cùng toàn tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và nguy cơ dịch bệnh bùng phát trở lại, đồng chí đề nghị các chiến sỹ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, gian khổ, quyết tâm thực hiện hoàn thành “Nhiệm vụ kép” vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vừa phòng, chống có hiệu quả các loại tội phạm, ngăn chặn dịch bệnh ngay từ biên giới, cửa khẩu.
Hoạt động thăm và động viên các đồng chí cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cần Yên của Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng góp phần thắt chặt thêm tình đoàn kết giữa Hội Nông dân tỉnh và đơn vị kết nghĩa nói riêng đồng thời, góp phần thực hiện hiệu quả Chương trình phối hợp giữa Hội Nông dân và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh nói chung.

Tác giả bài viết: Triệu Thị Ngọc Thu-CVP HND tỉnh