Hội Nông dân huyện Bảo Lâm kiểm tra triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHYT 6 tháng đầu năm 2022 tại xã Nam Quang

Thứ hai - 01/08/2022 06:03
Thực hiện kế hoạch số 1778/KH-BCĐ ngày 14/7/2022 của Ban Chỉ đạo thực hiện bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế huyện Bảo Lâm về việc đôn đốc, kiểm tra công tác lãnh đạo triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHYT 6 tháng đầu năm 2022 tại các xã, thị trấn.
Đồng chí Mông Hải Châu, Phó chủ tịch HND huyện thành viên BCĐ kiểm tra công tác triển khai BHXH, BHYT, BHTN tại xã Nam Quang
Ngày 28/7/2022 Đồng chí Mông Hải Châu, thành viên Ban Chỉ đạo kiểm tra công tác lãnh đạo triển khai thực hiện chính sách bBHXH, BHYT 6 tháng đầu năm 2022 tại các xã Nam Quang, huyện Bảo Lâm
Tính đến thời điểm 19/6/2022 xã Nam Quang đã phát triển được 107 đối tượng tham gia Bảo hiểm tự nguyện, tham gia BHYT là 5706 (đạt 97% so với kế hoạch giao)
 Qua công tác kiểm tra, góp phần đánh giá được kết quả, thuận lợi, khó khăn, hạn chế của  xã trong việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT. Từ đó, chỉ đạo những giải pháp phù hợp để triển khai hiệu quả chính sách BHXH, BHYT năm 2022.
Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Mông Hải Châu – Phó chủ tịch phụ trách Hội Nông dân huyện đề nghị trong thời gian tới các ban, nghành đoàn thể xã tiếp tục tuyên truyền, vận động đối với người thuộc diện tham gia, đặc biệt là người thân của cán bộ, CCVC, đảng viên, các đối tượng là cán bộ không chuyên trách cấp xóm, các hội viên, đoàn viên, hộ kinh doanh cá thể, người có thu nhập ổn định, người hiện đang dừng đóng (tạm dừng tham gia) … tham gia BHXH tự nguyện, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu được UBND huyện giao.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Bảo Lâm