Hội nông dân huyện Bảo Lâm ký Quy chế phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện Bảo Lâm

Thứ tư - 22/06/2022 04:50
Thực hiện công văn số 1537/UBND-BHXH ngày 15/6/2022 của Ủy ban nhân dân huyện Bảo Lâm về việc ký kết Quy chế phối hợp thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT. Ngày 20/6/2022 Bảo hiểm xã hội huyện Bảo Lâm đã chủ trì tổ chức Hội nghị ký kết quy chế phối hợp giữa Bảo hiểm xã hội và các tổ chức Hội, Đoàn thể cấp huyện.

Lãnh đạo cơ quan cơ quan Hội Nông dân - Bảo hiểm xã hội huyện Bảo Lâm ký kết Quy chế phối hợp

Tại Hội nghị, đại diện Lãnh đạo Hội Nông dân huyện Bảo Lâm và đại diện Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội huyện Bảo Lâm đã tổ chức ký kết quy chế phối hợp thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, Bảo hiểm y tế (BHYT), nhằm  tăng cường mối quan hệ phối hợp giữa BHXH và HND huyện trong công tác phổ biến, tuyên truyền, tổ chức thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT, vận động công nhân, viên chức, hội viên nông dân và nhân dân tham gia BHXH, BHYT để đảm bảo an sinh xã hội lâu dài; Xây dựng kế hoạch, nội dung, chương trình truyền thông linh hoạt, phù hợp với đặc thù và các nhóm đối tượng tiềm năng chưa tham gia BHXH, BHYT. Triển khai hiệu quả công tác phổ biến giáo dục pháp luật về BHXH, BHYT, lợi ích khi tham gia BHXH, BHYT; Đẩy mạnh thông tin, tuyển truyền về hoạt động của cơ quan BHXH huyện trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT, gương người tốt, việc tốt, mô hình mới, nhân tố mới trong việc thực hiện chính sách và phát triển người tham gia BHXH, BHYT đến toàn thể cán bộ Hội viên nông dân; Tạo điều kiện thuận lợi cho Hội viên nông dân tham gia BHXH, BHYT. Thông qua việc ký kết Quy chế phối hợp giữa 2 đơn vị sẽ góp phần thực hiện tốt hơn chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của Hội viên nông dân trên địa bàn huyện.

Nguồn tin: Mông Hải Châu - PCT Hội Nông dân Bảo Lâm