Hội Nông dân huyện Thạch An: Tổ chức bàn giao nhà cho hội viên nông dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Chủ nhật - 31/07/2022 00:32
Ngày 13/7/2022 Hội nông dân huyện Thạch An phối hợp với Ủy ban nhân dân thị trấn Đông Khê tổ chức lễ bàn giao nhà cho Hội viên Nông dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Nà Luồng, thị trấn Đông Khê. Tham dự có đồng chí Triệu Lưu Cương Phó chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng, đồng chí Nguyễn Thị Phương Thảo chủ tịch Hội nông dân huyện Thạch An và đồng chí Nông Cao Thế huyện Uỷ viên, Bí thư Đảng Uỷ thị trấn Đông Khê.
Hội Nông dân huyện Thạch An trao số tiền hỗ trợ làm nhà cho hội viên Mông Thị Thoa
Chị Mông Thị Thoa, 42 tuổi là hội viên nông dân thôn Nà Luồng thị trấn Đông Khê. Chị Thoa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chỉ có 2 mẹ con. Bản thân chị sức khỏe yếu, hay bị ốm đau. Gia đình không có đất sản xuất, chị đi làm thuê kiếm sống qua ngày để lo tiền trang trải cuộc sống và nuôi con trai ăn học. 2 mẹ con sống trong căn nhà gỗ cũ đã xuống cấp trầm trọng nhưng không có điều kiện để xây mới
Trước hoàn cảnh của chị, Hội nông dân tỉnh, hội nông dân huyện Thạch An đã phối hợp với “Quỹ hạt giống Việt” tiến hành khảo sát và nhất trí  hỗ trợ kinh phí để gia đình sửa chữa căn nhà  với số tiền 100 triệu đồng. Căn nhà được  sửa chữa có diện tích 52m2, mái lợp bằng tôn, khung gỗ, tường bao bằng gạch ba vanh, nền nhà lát gạch hoa. Ước tổng trị giá căn nhà 150 triệu đồng, trong đó “quỹ hạt giống Việt” hỗ trợ 100 triệu và tiền tích lũy của gia đình là 50 triệu đồng.
Đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhằm phát huy tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ gia đình các Hội viên nông dân nghèo có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống./.

Tác giả bài viết: Minh Tuấn, Hội Nông dân huyện Thạch An