Hội Nông dân huyện Thông Nông: Tư vấn, hỗ trợ, dịch vụ, dạy nghề cho nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh

Thứ hai - 26/08/2019 05:07
Trong những tháng đầu năm 2019. Hội Nông dân huyện Thông Nông đã chủ động chỉ đạo, tổ chức thực hiện các hoạt động tư vấn, hỗ trợ, dịch vụ dạy nghề cho nông dân phát triển sản xuất kinh doanh.
Tham mưu cho Ban vận động Quỹ hỗ trợ nông dân (QHTND) xây dựng kế hoạch và triển khai cuộc vận động ủng hộ QHTND năm 2019. Hiện tại huyện Hội đang quản lý nguồn Quỹ là 3.028.055.096,đ, cho vay 27 dự án, 137 hộ vay. Thực hiện chương trình vay vốn Ngân hàng chính sách xã Hội các cơ sở Hội đã khảo sát lập thủ tục cho vay được 10.242 triệu đồng nâng tổng dư nợ tính đến 31/7/2019 lên 38.556 triệu đồng, 1020 hộ vay, số tổ do Hội quản lý 46 tổ. Phối hợp với Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn triển khai chương trình cho vay theo Nghị định 55/2015/NĐ -CP ngày 9/6/2015 của Chính phủ tính đến nay dư nợ là 2.826 triệu đồng, 198 hộ, 50 tổ. Hội phối hợp với Phòng lao động Thương binh và xã hội xây dựng kế hoạch tổ chức các lớp dạy nghề ngắn hạn cho nông dân và tổ chức tư vấn giới thiệu việc làm cho hội viên nông dân đi lao động tại các nhà máy, khu công nghiệp. Phối hợp với Trung tâm dạy nghề Huyện mở lớp sửa chữa máy nông cụ cho hội viên nông dân tại xã Thanh Long có 40 hội viên tham gia.

Triển khai chương trình vay phân bón chậm trả năm 2019. Cung ứng phân bón cao cấp N.P.K Lâm Thao chuyên dùng cho thuốc lá được 4,59 tấn ( Cần Yên, Đa Thông, Thanh Long, Bình Lãng); cung ứng phân đạm 26,6 tấn, lân 1,13 tấn ( Cần Nông). Phối hợp với Công ty Cổ phần vật tư nông nghiệp tỉnh Cao Bằng cung ứng phân bón theo phương thức trả chậm được 26 tấn phân bón các loại ( xã Cần Nông); Chỉ đạo và phối hợp với Hội Nông dân xã Bình Lãng tổ chức thực hiện mô hình điểm sử dụng phân bón N.P.K ( 8-10-14 +8S) Lâm Thao chuyên dùng cho cây thuốc lá, với diện tích 2000m2, có 2 hộ thực hiện. Khi mô hình được thu hoạch Hội đã phối hợp tổ chức Hội nghị đầu bờ mô hình điểm có 65 đại biểu là hội viên nông dân, cán bộ hội, các ngành liên quan, lãnh đạo UBND các xã tham dự

Phối hợp với Công ty Cổ phần Supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao tổ chức tập huấn hướng dẫn sử dụng phân bón được 7 lớp có 380 hội viên nông dân tham gia tại các xã Bình Lãng, Lương Can, Thị trấn, Đa Thông, Lương Thông, Cần Yên, Cần Nông. Phối hợp với Công ty giống cây trồng Cao Bằng cung ứng giống cây ăn quả các loại được trên 528 cây.

Phối hợp với Khuyến nông - Khuyến lâm Huyện tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hội viên nông dân được 04 lớp có 235 người tham gia  về  thực hiện ( Chanh leo, cây ngô, cây thuốc lá, cây lúa), tập huấn quy trình kỹ thuật trồng, chăm sóc và thu hoạch cây ngô ngọt có 65 hội viên tham gia. Phối hợp tuyên truyền vận động hội viên nông dân tiếp tục thực hiện cây trồng hàng hóa như: Thuốc lá 412 ha;  chanh leo 11,9ha, gừng trâu 7ha; nghệ đỏ 50ha.

Hội Nông dân huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn xây dựng và lựa chọn một số mô hình phát triển kinh tế phù hợp với điều kiện của từng địa bàn. Các cơ sở đã xây dựng và lựa chọn được 3 mô hình, Mô hình trồng cỏ thân mềm kết hợp nuôi trâu, bò vỗ béo tại Thị trấn, Vị Quang, Bình Lãng; mô hình trồng cây dược liệu tại xã Yên Sơn; mô hình nuôi bò vỗ béo tại xã Thanh Long. Triển khai và  thực hiện Đề tài nghiên cứu nhân giống và phát triển cây tam thất trên địa bàn huyện Thông Nông. Tổ chức tập huấn trồng cỏ thân mềm có hàm lượng dinh dưỡng cao được 1 lớp tại Thị trấn có 15 hộ tham gia.

Qua các hoạt động hỗ trợ dịch vụ, tập huấn, dạy nghề từ đầu năm đến nay đã góp phần nâng cao chất lượng sản xuất kinh doanh, nâng cao thu nhập cho Hội viên nông dân. Từ đó nông dân ngày càng tin tưởng vào các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tin tưởng vào tổ chức Hội. Vì vậy ngày càng thu hút tập hợp đông đảo nông dân tự nguyện tham gia vào tổ chức Hội.
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://hoinongdan.caobang.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


 

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay843
  • Tháng hiện tại50,478
  • Tổng lượt truy cập1,555,278
 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Tổ 5, phường Ngọc Xuân, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 0206 3954291  -  Email: bantuyenhuancb@gmail.com
Ghi rõ nguồn hoinongdan.caobang.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Trang TTĐT Hội Nông Dân tỉnh Cao Bằng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây