Hội Nông dân Nguyên Bình: Hỗ trợ làm nhà cho hội viên nghèo

Thứ ba - 14/05/2019 01:50
Hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Nguyên Bình lần thứ XIV và tiến tới Đại Hội đại biểu Mặt trận Tổ Việt Nam tỉnh Cao Bằng lần thứ XII, nhiệm kỳ 2019 – 2024.
Ngày 08 tháng 5 năm 2019 Hội Nông dân huyện Nguyên Bình phối hợp với Hội Nông dân xã Vũ Nông tổ chức trao tiền hỗ trợ làm nhà cho hộ ông Triệu Chiều Hin, hội viên nông dân xóm Lũng Nặm, xã Vũ Nông, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng. Đến dự có các đồng chí đại diện Hội Nông dân huyện, UBMTTQ Việt Nam huyện và đại diện Đảng ủy, HĐND UBND, UBMTTQ và các ban ngành đoàn thể xã Vũ Nông.

Căn nhà được xây trên diện tích 80 m2, tường xây thô, mái lợp Fibro ximăng, nền láng xi măng. Tổng giá trị căn nhà là 50 triệu đồng. Trong đó Hội Nông dân huyện và Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nguyên Bình hỗ trợ 20.000.000đ từ Quỹ Vì người nghèo huyện và gia đình đóng góp 30 triệu đồng. Hội Nông dân xã đã vận động hội viên và nhân dân trong xóm ủng hộ 90 ngày công lao động. Ông Triệu Chiều Hin là Hội viên nông dân nghèo khó khăn về nhà ở đã lâu, đất canh tác ít,   không chủ động được nguồn nước tưới tiêu trong sản xuất. Việc trao tặng tiền hỗ trợ làm nhà của Hội Nông dân và UBMTTQ Việt Nam huyện đã góp phần động viên, giúp đỡ hộ gia đình hội viên nông dân nghèo có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, từng bước cải thiện đời sống kinh tế gia đình; thể hiện sự phối hợp có hiệu quả giữa Hội Nông dân huyện với UBMTTQ Việt Nam huyện trong công tác chăm lo cho người nghèo.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Nguyên Bình

Nguồn tin: hoinongdan.caobang.gov.vn