Hội Nông dân phường Tân Giang kiểm tra, giám sát các tổ tiết kiệm vay vốn năm 2022

Chủ nhật - 05/06/2022 23:36
Từ đầu năm đến nay, Hội Nông dân phường Tân Giang đã thành lập đoàn kiểm tra để kiếm tra, giám sát hoạt động của các tổ vay vốn do bà Đinh Thị Vân Anh - Chủ tịch Hội Nông dân phường Tân Giang làm trưởng đoàn và các đồng chí là ủy viên BTV Phường Tân. Tính đến thời điểm hiện tại, Đoàn đã kiểm tra 5/5 tổ tiết kiệm/ 131 hội viên vay vốn với tổng dư nợ 6.982.665.000 đồng
Đoàn kiểm tra mô hình nuôi lợn vay vốn tại tổ 17
 Đoàn đã tiến hành kiểm tra việc sử dụng vốn vay của 100% các món vay mới trong vòng 30 ngày kể từ ngày NHCSXH giải ngân cho khách hàng, kiểm tra 90% các hộ vay còn dư nợ để nắm tình hình vốn vay NHCSXH và việc thực hiện chính sách tín dụng của hộ vay. Qua kiểm tra, các hộ vay theo chương trình Giải quyết việc làm, học sinh sinh, hộ cận nghèo đều nhận đủ tiền, sử dụng  số tiền được vay đầu tư đúng mục đích như: chăn nuôi lợn, trâu, bò sinh sản, làm miến, trồng rừng, dịch vụ ăn uống, gội đầu... Hồ sơ TK&VV đảm bảo tính pháp lý, đầy đủ, ghi chép sổ sách khoa học, rõ ràng. Các hộ vay vốn đều lưu giữ biên lai thu tiền lãi và tiền gửi hàng tháng, tham gia sinh hoạt tổ TK&VV đầy đủ và đều có khả năng trả nợ gốc; hoạt động theo đúng quy chế về tổ chức và hoạt động của tổ TK & VV ban hành kèm theo Quyết định số 15/QĐ-HĐQT ngày 05/3/2013 của Hội đồng quản trị NHCSXH, thực hiện nghiêm túc theo hợp đồng ủy nhiệm giũa NHCSXH với tổ TK& CC như: giám sát việc sử dụng vốn vay của các thành viên trong tổ; phối hợp giữa cán bộ tổ chức Hội Nông dân phường, chính quyền địa phương xử lý những trường hợp nợ đến hạn, nợ bị rủi ro...
Tại các buổi làm việc, các hội viên vay vốn tại các tổ đều bày tỏ nguyện vọng mong muốn được vay thêm vốn để sản xuất kinh doanh, thu hút nguồn nhân lực của chi hội, vận động cùng tham gia phát triển kinh tế để tăng thu nhập để ổn định cuộc sống, xây dựng phường ngày một giàu mạnh.
phường Tân giang kiểm tra vay vốn

Thay mặt đoàn kiểm tra, Đồng chí chủ tịch Hội nông dân phường đề nghị các tổ vay vốn tiếp tục thực hiện đúng quy chế về tổ chức và hoạt động của tổ TK&VV, làm tốt công tác tuyên truyền các chương trình vay vốn của Ngân hàng CSXH tỉnh đến các hội viên. Đoàn cũng mong muốn các hội viên vay vốn sử dụng vốn vay đúng mục đích và có hiệu quả, phát triển kinh tế làm giàu chính đáng cho gia đình và xã hội.

Tác giả bài viết: Đinh Thị Vân Anh - Chủ tịch Hội Nông dân phường Tân Giang