Hội Nông dân phường Tân Giang phối hợp tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện

Thứ tư - 27/05/2020 04:44
Ngày 17/05/2020 , tại Nhà văn hóa Tân Bình 1 và Nhà văn hóa Tân Bình 2 phường Tân Giang Thành phố Cao Bằng, cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh Cao Bằng phối hợp với Hội Nông dân và Hội LHPN phường Tân Giang tổ chức 02 Hội nghị tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện.
Đại biểu tham dự lớp tập huấn
Tham dự Hội nghị có đồng chí Đặng Trường Giang – Phó Trưởng phòng truyền thông Bảo hiểm xã hội tỉnh, đ/c Nông Thị Thu Hiền – Chủ tịch Hội Nông dân phường Tân Giang, đ/c Phan Thị Hồng Sao – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Tân Giang cùng các đồng chí là các chi hội trưởng các tổ Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ và 46 đại biểu là Hội viên trên địa bàn tổ 11,12,13,14 trực thuộc phường.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được cán bộ phòng truyền thông Bảo hiểm xã hội tỉnh tuyên truyền về chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện: trong đó làm rõ cho đại biểu tham dự hiểu cụ thể hơn về bảo hiểm tự nguyện là gì, những đối tượng nào được tham gia bảo hiểm tự nguyện, quyền lợi khi tham gia bảo hiểm tự nguyện, mức đóng và phương thức đóng bảo hiểm tự nguyện. Hướng dẫn hồ sơ tham gia bảo hiểm tự nguyện. Từ những nội dung trên, các đại biểu thấy được lợi ích thiết thực, quyền lợi khi tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, phương thức đóng phù hợp với điều kiện kinh tế của từng hộ gia đình.

Cũng tại Hội nghị, Bảo hiểm xã hội tiếp nhận thông tin của 06 hội viên Hội Nông dân và Phụ nữ trực tiếp đăng ký tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện. Thông qua hội nghị đã góp phần tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện, điểm tựa vững chắc của người tham gia khi hết tuổi lao động, thực sự trở thành chỗ dựa cho những người lao động tự do, góp phần đảm bảo an sinh xã hội./.

Tác giả bài viết: Nông Thị Thu Hiền (Chủ tịch Hội Nông dân phường Tân Giang)